Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban

Kích thước cổng nhà là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới phong thủy. Thông thường, người ta sẽ dựa theo thước lỗ ban để tính toán. Lựa chọn được kích thước đẹp sẽ góp phần đem lại may mắn đến với gia đình, giúp công việc được hanh thông, sức khỏe dồi dào. Vậy kích thước cổng nhà theo lỗ ban như thế nào là hợp lý?

Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban không phải ai cũng biết

1. Tìm hiểu về thước lỗ ban

– Trong phong thủy, thước lỗ ban chính là công cụ duy nhất để đo kích thước cổng đẹp. Nó có tên gọi là thước Lỗ Ban bởi theo thuyết Trung Hoa, Lỗ Ban là ông tổ của nghề mộc – xây dựng đã sáng tạo ra. Lỗ Ban nghiên cứu về cuộc sống của con người ở trong vũ trụ. Lỗ Ban đã tạo ra khoảng kích thước không gian để biểu thị sự sinh tồn cũng như suy thoái của cuộc sông.

– Thước Lỗ Ban được ứng dụng phổ biến trong đời sống. Nó sử dụng để đo đạc: cổng nhà, cửa chính, kệ bếp, bàn thờ,… Thước Lỗ Ban đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong việc tìm ra những kích thước đẹp để đem đến cuộc sống may mắn, tài lộc.

Thước Lỗ Ban
Thước Lỗ Ban

– Một ngôi nhà đẹp, đúng hướng, hợp tuổi,… chưa hẳn đã tốt. Thậm chí, nó còn trở nên xấu nếu như không hợp với thước Lỗ Ban. Các kích thước thông thủy của cổng, cửa, …nếu phạm phải cung xấu sẽ nhấn chìm mọi cái tốt của: hướng, tuổi, ngày đẹp tháng tốt,…Kích thước cần phải lấy đúng cung, nếu rơi vào cung xấu sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia chủ.

– Không phải tự nhiên mà thước Lỗ Ban lại được nhiều người tin cậy. Nó được ứng dụng, đúc kết qua hàng nghìn năm.  Thước Lỗ Ban mặc dù không cải tạo được vận mệnh nhưng nó vẫn giúp giảm trừ vận rủi, giúp gia tăng tài lộc.

2. Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban

– Khi lựa chọn kích thước cổng nhà theo thước Lỗ Ban, bạn cần lưu ý rằng: chiều rộng và chiều cao của bộ cổng phải là 1 số âm hoặc 1 số dương ( lẻ – chẵn) thì mới có thể đem đế nhiều tài lộc và may mắn.

– Nếu như trong trường hợp, cổng nhà có hướng xấu mà bạn không thể đổi hướng? Bạn nên làm cổng có kích thước nhỏ hơn để có thẻ giảm bớt vận hạn. Hoặc ngược lại, nếu cổng có sao tốt chiếu thì bạn có thể thiết kế cổng nhà lớn hơn 1 chút thể thu hút được nhiều năng lượng và sinh khí.

– Nếu như bạn đã lựa chọn được 1 vị trí tốt cho cổng, bạn cần phai tính toán kích thước cổng nhà đẹp sao cho phù hợp. Không nên thiết kế cổng nhà quá nhỏ, sẽ không thu được khí tốt. Cũng như bạn không nên thiết kế cổng quá rộng, nó sẽ làm cho khí tạp bay vào trong nhà, gây ra những ảnh hưởng xấu.

Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban
Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban

– Tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà, bạn có thể tính toán được kích thước phụ hợp. Và thông số kích thước được các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng là:

+ Kích thước dành cho cổng 1 cánh là 81cm x 212cm.

+ Kích thước dành cho cổng 2 cánh là 138 x 216,5 cm.

>>> Bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế cổng nhà. Cổng nhôm đúc hợp kim chính là gợi ý dành cho bạn đấy ạ! Tìm hiểu: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666