Kích thước cổng nhà như thế nào là đẹp?

Cổng là 1 hạng mục đóng 1 vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở. Nó không chỉ thực hiện chức năng bảo vệ ngôi nhà, giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Cổng nhà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Để thuận tiện cho việc sử dụng cũng như đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến kích thước cổng nhà ở. Cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước cổng nhà ở – chuẩn đẹp, phù hợp phong thủy

1/ Tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của cổng như thế nào?

– Khi tính toán kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng nhà ở, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến diện tích không gian sân vườn. Cổng cần có độ cao và độ rồng phù hợp để việc luân chuyển khí từ ngoài vào nhà được thuận lợi nhất. Cổng chính là lối đi đầu tiên để dẫn khí vào trong nhà. Nếu như năng lượng vào nhà 1 cách thuận lợi thì sẽ đem đến nhiều may mắn. Giúp công việc làm ăn được phát triển, sức khỏe dồi dào. Còn nếu cổng thiết kế không được hài hòa sẽ đem đến nhiều vận đen và rắc rối cho gia đình.

– Để lựa chọn được kích thước chiều cao và chiều rộng, bạn có thể căn cứ vào thước lỗ ban để có được thông số kích thước đẹp. Bạn cần phải lưu ý rằng, chiều rộng phải là số chẵn ( số âm), chiều cao phải là số dương ( số lẻ). Nếu như bạn lựa chọn kích thước chiều cao và chiều rộng cùng rơi vào 1 số chẵn và 1 số lẻ thì nhà sẽ rơi vào ” Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Kích thước cổng nhà ở cần có sự cân đối và hài hòa. Nên lựa chọn 1 số chẵn và 1 số lẻ để đem lại may mắn.
Kích thước cổng nhà ở cần có sự cân đối và hài hòa. Nên lựa chọn 1 số chẵn và 1 số lẻ để đem lại may mắn.

– Nếu như hướng đặt cổng có sao xấu chiếu tới ở trong vận đó mà bạn không thể thay đổi được hướng cổng? Bạn nên lựa chọn cổng có kích thước ngỏ. Và nếu có sao tốt chiếu tơi thì nên để cổng có kích thước lớn. Điều này giúp cho khí xấu vào nhà ít, còn khí tốt thì nhiều.

– Khi bạn đã tính được vị trí đặt cổng phù hợp thì nên đặt cổng trong 1 vị trí. Không nên đặt cổng có chiều rộng và chiều cao quá hẹp, nó sẽ không thu nạp được khí tốt. Tuy nhiên, nếu kích thước cổng quá lớn thì khí vào trong nhà sẽ bị tạp loạn, vừa đón khí tốt vừa đón khí xấu, điều này cũng không tốt.

>>> Cổng nhôm đúc là 1 sản phẩm được yêu thích hàng đầu hiện nay. Đây là sản phẩm cao cấp. Chính vì thế, giá thành nó không hề rẻ. Cùng tìm hiểu: cổng nhôm đúc giá bao nhiêu

2/ Kích thước chiều cao cổng nhà ở

– Việc lựa chọn chiều cao cổng tưởng rằng đơn giản nhưng thực tế thì không hề dễ dàng gì. Bởi vì sao? Thiết kế cổng nhà còn phụ thuộc vào độ cân xứng của của chiều rộng cánh cổng.

– Khi thiết kế chiều cao cánh cổng, bạn cũng cần phải lưu ý đặc điểm cổng có mái che hay không. Nếu như cổng có mái che thì chiều cao cổng nên để thấp hơn mái từ 40cm để tạo độ thông thoáng và để việc lưu thông khí được thuận tiện hơn. Ngoài ra, để cánh cổng đẹp, bạn nên thiết kế chiều cao lớn hơn chiều rộng.

Kích thước cổng nhà ở - chuẩn đẹp, phù hợp phong thủy
Kích thước cổng nhà ở – chuẩn đẹp, phù hợp phong thủy

3/ Kích thước chiều rộng cổng nhà ở

– Kích thước chiều rộng của cánh cổng là điều mà bạn phải đặc biệt quan tâm. Nếu như ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi thì không là vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu diện tích mặt tiền hạn chế thì việc lựa chọn chiều rộng của cổng nhà còn phụ thuộc vào diện tích mặt tiền.

– Thông thường, chiều rộng của bộ cổng sẽ rộng từ 2m trở lên. Đây là chiều rộng tối thiểu để oto con có thể di chuyển được vào trong nhà.

>>> Ngoài kích thước, vấn đề chất liệu của bộ cổng cũng đóng 1 vai trò quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến độ bền sử dụng mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Hiện nay, cổng nhôm đúc là sản phẩm nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Nó mang đến 1 không gian đẹp – sang. Hơn nữa, độ bền sử dụng lại cao. Cùng khám phá những thiết kế đẹp nhất: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666