Lựa chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy

Làm cách nào để lựa chọn được kích thước cổng nhà theo phong thủy chuẩn nhất? Nhiều người thường nghĩ rằng, cổng không quan  trọng trong phong thủy. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi cổng chính là nơi đầu tiên ở trong nhà đón nhận các luồng sinh khí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy

1. Chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy

– Khi thiết kế cổng nhà, điều đầu tiên mà bạn phải lưu ý đó chính là vận đề sinh khí. Khí sẽ luân chuẩn đầu tiên qua sân sau đó vào trong cửa phụ. Chính vì thế, cổng được xem như là lối đi đầu tiên của sinh khí. Ngoài ra, cổng cũng là tấm bình phong để phân chia không gian trong và ngoài nhà.

– Để lựa chọn kích thước cổng nhà,  bạn cần phải căn cứ theo thước Lỗ Ban. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn cần phải lưu ý rằng, nếu chọn theo thước Lỗ Ban thì chiều cao và chiều rộng phải là 2 số dương – âm. Điều này sẽ đem đến sự cát tường, may mắn đến cho gia đình.

– Nếu như tại vị trí đặt cổng có sao xấu chiếu tới mà bạn không thể thay đổi hướng. Cách tốt nhất, bạn hãy mở cổng có kích thước nhỏ. Ngược lại, nếu được sao tốt chiếu, bạn hãy nên để kích thước lớn hơn. Điều này sẽ giúp cho khí xấu vào nhà ít, khí tốt thì nhiều. Để biết được sao xấu hay sao tốt chiếu, bạn có thể căn cứ vào trạch vận phi tinh.

Lựa chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy
Lựa chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy

– Khi tính toán được vị trí đặt cổng, bạn nên đặt chúng ở 1 vị trí 1 sơn. Không nên thiết kế cổng quá nhỏ, nó sẽ khiến cho việc thu nạp khí khó khăn. Và cũng không nên thiết kế cổng quá nhỏ, khí vào trong nhà sẽ bị tạp loạn, ảnh hưởng không tốt.

– Chia sẻ đến bạn thông số kích thước cổng được các chuyên gia phong thủy khuyên lựa chọn:

+ Kích thước dành cho cổng 2 cánh là 138 x 216,5 cm.

+ Kích thước dành cho cổng 1 cánh là 81cm x 212cm.

>>> Khi tính toán kích thước cổng nhà, người ta thường dựa theo thước lỗ ban. Tìm hiểu: kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban

2. Lưu ý khi thiết kê cổng nhà đẹp

– Cổng cần cân đối với nhà chính:

Cổng cần phải có sự phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Sự cân đối – hài hòa là nguyên tắc không thể bỏ qua trong phong thủy. Nếu như cổng quá rộng, quá lớn sẽ khiến cho các luồng khí bị phân tán. Và cổng quá nhỏ cũng không thể đủ để cho khí di chuyển vào trong nhà.

– Tránh kín cổng cao tường:

Cổng cũng không nên thiết kế kín cổng cao tường. Bạn nên thiết kế những khoảng hở để không khí lưu thông 1 cách thuận tiện, tránh bị tù hãm. Ngoài ra, bạn cũng nên chặt bớt cây cối ở xung quanh cổng để vị trí này luôn được sáng sủa, rộng rãi.

Lưu ý khi thiết kế cổng nhà
Lưu ý khi thiết kế cổng nhà

– Không thiết kế lối đi quá hẹp:

Đường từ cổng vào nhà phải tạo được sự cân đối. Nếu lối đi quá chật hẹp, bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào trong nhà sẽ không thuận lợi, mất sự cân bằng. Bạn có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi, tránh trồng cây rậm rạp trước ngõ.

– Không đặt cổng ở vị trí xung sát với ngoại hình:

Ngoài vấn đề chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy, bạn cũng cần phải quan tâm đến vị trí đặt cổng, đường dẫn khí từ cổng vào nhà. Vị trí đặt cổng tốt là vị trí sinh vượng. Bạn cần lưu ý đường di chuyển từ cổng vào nhà sao cho thuận lợi, tránh được xung sát từ bên ngoài như: đối diện cột điện, góc nhọn của nhà đối diện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt…

>>> Cổng nhôm đúc là chất liệu đang được yêu thích nhất hiện nay. Chúng đem đến 1 không gian sang trọng và cực kỳ đẳng cấp. Cùng tìm hiểu: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666