Kích thước cổng nhà đẹp, hài hòa trong phong thủy

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu ” Nhà cao cửa rộng”. Điều này ý chỉ những ai xây được nhà cao – đẹp là đáng mừng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, không phải nhà càng cao, cửa càng rộng thì sẽ đẹp. Khi thiết kế – xây dựng, bạn phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề kích thước cổng nhà đẹp sao cho phù hợp, tạo sự cân xứng để tạo nên 1 tổng thể hài hòa, đem đến may mắn cho gia đình.

Kích thước cổng nhà đẹp – có thể bạn chưa biết

1. Kích thước cổng nhà đẹp là bao nhiêu?

– Thông thường, việc lựa chọn kích thước cổng sẽ được tính toán dựa theo thước Lỗ Ban. Bạn cần lưu ý rằng, chiều cao và chiều rộng phải là 1 số âm, 1 số dương. Lựa chọn kích thước như thế này mới có thể đem lại may mắn và hạnh phusccho gia đình.

– Khi đã lựa chọn được vị trí đặt cổng, bạn cần phải tính toán kích thước cổng nhà ở sao cho phù hợp. Bạn không nên thiết kế cổng quá hẹp, sẽ không được khí tốt cho ngôi nhà. Cũng không nên thiết kế cổng quá rộng, nó sẽ làm cho nhiều tạp khí vào trong nhà, ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

– Theo các chuyên gia hàng đầu hiện nay, số đo cổng đẹp trong phong thủy sẽ có thông số sau đây:

+ Kích thước cổng 1 cánh: 81cm x 212cm.

+ Kích thước cổng 2 cánh: 138cm x 216,5cm.

Kích thước cổng nhà đẹp phải có sự hài hòa. Thông thường, nó được tính toán dựa vào thước lỗ ban.
Kích thước cổng nhà đẹp phải có sự hài hòa. Thông thường, nó được tính toán dựa vào thước lỗ ban.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước cổng nhà vườn đẹp, chuẩn theo phong thủy

2. Một số lưu ý khi thiết kế cổng

Ngoài việc quan tâm đến kích thước cổng nhà đẹp, bạn cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác khi thiết kế cổng để có thể đem lại may mắn. Những vấn đề đó là gì?

– Cổng cần phải có sự cân xứng với nhà, không được xộc chéo:

Khi thiết kế cổng nhà, bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc cân đối với nhà chính. Sự cân đối, hài hòa là yếu tố bất di bất dịch trong phong thủy. Hơn nữa, nó còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu như cổng quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ gây ra tình trạng mất cân xứng cho ngôi nhà.

– Tránh thiết kế cổng cao kín tường

Cổng chính là nơi đầu tiên trong nhà đón nhận các luồng khí. Chính vì thế, bạn cần tạo ra những khoảng hở để việc lưu thông không khi được thuận tiện, tránh sự tù hãm cho ngôi nhà. Ngoài ra, tại vị trí cổng, bạn không nên trồng cây quá um tùm, nó sẽ che mất kín cổng. Nên cắt tỉa cây cối xung quanh để cổng luôn được sáng sủa để đón khí tốt vào trong nhà.

Tránh thiết kế kín cổng cao tường
Tránh thiết kế kín cổng cao tường

Cột, vách tường, cây cối cũng là những thứ cản trở tài lộc và vận khí của các thành viên trong gia đình. Bạn cần dẹp bỏ ngay những thứ này khi nó đang trở thành vật cản trở lối ra vào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng cây cối ở khoảng an toàn với ngõ để việc đi lại được thuận tiện, giúp bảo vệ nhà cửa và tạo được minh đường sáng sủa để việc lưu thông khí thuận tiện.

– Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường uốn lượn hoặc đường vòng cung.

Nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà xây nhà mà nó còn áp dụng cho cả việc thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

>>> Bạn đang phân vân không biết lựa chọn chất liệu gì cho bộ cổng. Hợp kim nhôm đúc là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn. Nó giúp ngôi nhà được trở nên sang trọng hơn. Hơn nữa, đây lại là chất liệu có độ bền sử dụng cao. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Tham khảo những thiết kế đẹp: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666