Kích thước cổng nhà vườn đẹp, chuẩn theo phong thủy

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình? Bạn còn phân vân trong việc lựa chọn kích thước cổng nhà vườn sao cho phù hợp. Hãy cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ở dưới đây nhé!

Kích thước cổng nhà vườn đẹp, chuẩn theo phong thủy

1. Kích thước cổng nhà vườn

– Điều đầu tiên mà bạn nên nhớ đó là cổng phải có kích thước phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Sự cân xứng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Cổng qua rộng hay quá hẹp đều ảnh hưởng không tốt. Nếu cổng quá lớn sẽ làm cho các luồng khí bao gồm cả xấu lẫn tốt đi vào trong nhà, gia chủ sẽ bị tác động xấu. Ngược lại, nếu như cổng có kích thước có nhỏ, các luồng khí sẽ khó di chuyển vào trong nhà, điều này sẽ gây ra sự bất đồng trong gia đình.

– Nhà vườn thường có đặc điểm là khuôn viên rộng. Chính vì thế, cổng thường được thiết kế thông thoáng với kích thước rộng. Cổng cần thiết kế tối thiểu với chiều rộng là 2m để oto con có thể di chuyển được 1 cách thuận lợi. Chiều cao cổng thường được thiết kế thấp để đem lại sự thông thoáng, phù hợp với đặc điểm nhà vườn.

Kích thước cổng nhà vườn bao nhiêu thì hợp lý?
Kích thước cổng nhà vườn bao nhiêu thì hợp lý?

– Theo phong thủy, kích thước cổng nhà vườn thường được tính toán dựa vào thước lỗ ban. Theo đó, chiều cao và chiều rộng của cổng phải lựa chọn là 1 số âm và số dương. Như thế, gia đình mới gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Các chuyên gia phong thủy khuyên lựa chọn kích thước sau:

+ Kích thước dành cho cổng 2 cánh là 138 cm x 216,5 cm.

+ Kích thước dành cho cổng 1 cánh là 81 cm x 212cm.

>>> Có thể bạn quan tâm: chọn kích thước cổng nhà theo phong thuỷ

2. Lưu ý khi thiết kế cổng nhà vườn

– Đối với nhà vườn, cổng là điểm nhấn, giúp tạo ấn tượng đầu tiên dành cho khách mời khi đặt chân vào trong nhà. Nếu như cổng nhà phố được thiết kế hiện đại, vững chức thì cổng nhà vườn lại được thiết kế thanh mảnh, mộc mạc. Để tạo được sự đồng nhất, cổng nhà vườn được làm từ chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như: gỗ, tre, nứa….

– Theo nguyên tắc về tụ khí ở trong phong thủy, cổng phải là nơi đón khí, có thể tụ khí nhưng tuyệt đối không thể bị đè chết. Công trình nhà vườn thường có diện tích rộng rãi nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về vị trí đặt cổng.

– Theo quan niệm ở trong phong thủy, cổng nhà vườn nên thiết kế hình vòng cung úp xuống để đem lại tài lộc và may mắn. Ngoài ra, đường từ cổng vào nhà nên tạo thành hình vòng cung hoặc hình chữ chi để khí được lưu thông 1 cách thuận lợi. Điều này giúp cho nhà cửa yên ấm, công việc tốt đẹp, gia đình hạnh phúc.

Lưu ý khi thiết kế cổng nhà vườn
Lưu ý khi thiết kế cổng nhà vườn

– Không gian sân vườn luôn xanh mát với cây cối um tùm. Tuy nhiên, tại vị trí cổng, bạn nên chặt bớt tán cây sum sê. Cổng chính là yếu tố tượng trưng cho sự nghiệp nên bạn cần giữ chúng luôn được sáng sủa. Nếu thích trồng cây, bạn chỉ nên trồng hoa leo trên cổng và hàng rào.

– Lưu ý rằng, cổng nhà vườn cần được xây cao hơn so với mặt đường. Cổng nằm ở vị trí thấp hơn so với mặt đường sẽ ảnh hưởng xấu trong phong thủy, khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy bị mắc kẹt, cuộc sống không được thuận lợi.

– Nhà vườn thường có diện tích rộng nên khi bố trí cổng cần tạo một khoảng nhất định giữa cổng và nhà, tạo một khuôn viên xanh nhỏ, giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát. Khi con người được hòa mình cùng môi trường trong lành, rộng thoáng thì tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, nhẹ nhõm hơn.

>>> Cổng nhôm đúc cũng là 1 thiết kế khá được ưa chuộng tại nhà vườn. Chúng giúp đem đến 1 không gian sang trọng hơn. Đặc biệt, độ bền sử dụng lại cực cao, chịu được sự tác động của yếu tố thời tiết. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666