Trang trí sân vườn theo phong thủy – điều bạn nên biết

Một sân vườn đẹp theo phong thủy phải là nơi thanh bình, sinh thái trong lành. Điều này có thể cải thiện được vấn đề sức khỏe, thu hút được tiền tài cho gia đình. Vậy khi trang trí sân vườn theo phong thủy, bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Trang trí sân vườn theo phong thủy – điều bạn nên biết

– Trong phong thủy, sân vườn là khu vực cần phải được bảo vệ, tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Bạn nên thiết kế hàng rào xung quanh để có thể ngăn gió mạnh, giảm thiểu tiếng ồn và sự ô nhiễm.

– Thiết kế sân vườn phải tạo được 1 không gian mở để có thể lưu chuyển năng lượng 1 cách thuận tiện, đặc biệt là ở phía trước cửa ra vào – nơi đầu tiên trong nhà đón nhận các luồng sinh khí.

Trang trí sân vườn theo phong thủy
Trang trí sân vườn theo phong thủy

>>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi sử dụng đá sỏi trang trí sân vườn

– Cảnh quan sân vườn cần mang đến cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể thiết kế tường đá, hàng rào được làm từ những bụi cây. Hoa và cây xanh sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho khu vườn.

– Bạn tuyệt đối không nên trồng cây lớn ở trước cửa nhà. Cây lớn có thể thu hút nguồn năng lượng xấu, nó sẽ đem năng lượng xấu này vào trong ngôi nhà của bạn. Nếu muốn trồng cây tại sân vườn, bạn nên trồng cây bụi, cây nhỏ. Chúng sẽ đem tới vẻ đẹp tự nhiên cho sân vườn. Sân vườn được trang trí thoáng, đơn giản sẽ mang đến ảnh hưởng tích cực về mặt phong thủy.

– Ba yếu tố đóng vai trò quan trọng khi thiết kế cảnh quan sân vườn là xây xanh, nước, đá. Sân vườn được trang trí từ vật liệu đá là cách đơn giản để bạn sở hữu 1 khu vườn đẹp mang phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá sẽ giúp ngăn cản những năng lượng tiêu cực, đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Nước, đá, tiểu cảnh là yếu tố quan trọng khi trang trí sân vườn
Nước, đá, tiểu cảnh là yếu tố quan trọng khi trang trí sân vườn

>>> Tham khảo: Ý tưởng trang trí sân vườn đẹp – chắc chắn bạn sẽ thích

– Khi trang trí sân vườn bằng cây xanh, bạn phải đặc biệt lưu ý. Cây xanh và hoa sẽ bổ sung màu sắc cũng như hương thơm cho sân vườn. Ngoài ra, nó còn tạo ra sự cân bằng về dòng chảy năng lượng. Tại sân vờn, bạn nên trồng các loại cây và hoa mà mình yêu thích.

– Âm thanh róc rách của nước và tiếng chuông gió sẽ đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu và thư giãn. Chính vì thế, đừng quên trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh, chuông gió nhé!

–  Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

– Để đem đến may mắn về phong thủy, các gia đình thường sử dụng cổng nhôm đúc. Nó không chỉ góp phần tạo nên 1 vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho không gian mà còn giúp đón nhận các luồng khí tốt, loại bỏ các luồng khí xâu. Tham khảo ngay: các mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666