Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện nhau

Khi thiết kế cổng và cửa chính, điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó chính là sinh khí. Sinh khí sẽ được luân chuyển từ cổng qua sân vào nhà qua cửa chính và cửa phụ. Chính vì thế, có thể nói rằng cổng là lối đầu tiên của sinh khí. Cổng và cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà. Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện nhau có tốt không, làm cách nào để hóa giải?

Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện nhau

1. Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện

– Hiện nay, với tình trạng đất chật người đông, việc những ngôi nhà được xây dựng nhằm mục đích tiết kiệm không gian diện tích mà phá vỡ đi những nguyên tắc trong phong thủy, sai lầm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tài vận của gia đình nếu như không được khắc phục.

– Cổng nhà là phần ranh giới giữa khu đất bên trong và bên ngoài nhà, là con đường dẫn các luồng sinh khí vào trong nhà. Khi thiết kế cổng nhà, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề vị trí đặt cổng. Tranh những vị trí có chướng ngại vật như: cột điện, tảng đá, cây lớn,… Chướng ngại vật sẽ ảnh hưởng đến sinh khí vào trong ngôi nhà, từ đó hạn chế tài lộc của gia đình.

– Bạn tuyệt đối không nên bố trí cổng nhà đối diện với cổng chính. Bởi vì luồng khí sẽ đi thẳng từ cổng vào nhà 1 cách mạnh mẽ, nó không phù hợp với nhịp độ sinh hoạt của các thành viên trong nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sức khỏe. Tốt nhất, khí được dẫn vào nhà qua đường cong vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe vừa dẫn được tài lộc vào trong nhà.

Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện
Phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện

2. Hóa giải phong thủy cổng nhà và cửa chính đối diện

– Trên thực tế, nếu bố trí cổng nhà đối diện với cửa chính sẽ làm cho người người dễ nhìn thấu vào bên trong, tạo cảm giác thiếu an toàn. Trong phong thủy, cổng đối diện với cửa chính sẽ gây ra sát khí ảnh hưởng đến gia đình. Đây là lý do tại sao mà các thành viên trong gia đình dễ xảy ra lục đục, công việc làm ăn không được thuận lợi, sức khỏe suy yếu.

– Nếu không may ngôi nhà của bạn rơi vào trường hợp cổng nhà đối diện với của chính, bạn nên thay đổi vị trí của cổng hoặc cửa chính. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, bạn làm cách nào để hóa giải?

+ Sử dụng đèn chùm, chuông gió: đây chính là cách hóa giải đơn giản nhất mà không quá tốn kém. Chuông gió có  tác dụng phản chiếu, giúp ngăn chặn và phân tán các luồng năng lượng xấu. Việc đặt chuông gió trước cửa nhà không chỉ giúp hóa giải được vấn đề cổng nhà đối diện cửa chính mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cách hóa giải cổng và cửa chính đối diện nhau
Cách hóa giải cổng và cửa chính đối diện nhau

+ Sử dụng tượng đá, chậu cây: cách hóa giải này còn phụ thuộc vào diện tích của sân vườn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để hóa giải. Chúng có tác dụng hấp thụ nhiệt và giúp làm tiêu biến các nguồn năng lượng xấu.

+ Bố trí hòn non bộ: đây là phương án hữu hiệu khi hóa giải cổng nhà đối điện cửa chính. Hòn non bộ ngoài tác dụng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn là bình  phong ngăn cản năng lượng xấu. Tuy nhiên phương pháp này tương đối khó phù hợp với những ngôi nhà có khuôn viên nhỏ, chật hẹp lại tương đối tốn kém. Mặt khác, khi quyết định lựa chọn mô hình hòn non bộ cho căn nhà cần phải suy xét tỉ mỉ và tìm vị trí thích hợp để tránh những vi phạm về phong thủy cho căn nhà.

>>> Bạn muốn sở hữu 1 bộ cổng nhôm đúc đẹp để vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng vừa phù hợp với phong thủy nhà ở. Bạn muốn tìm hiểu về giá thành của nó? Tham khảo: giá cổng nhôm đúc hợp kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666