Kích thước phong thủy cổng nhà – điều không phải ai cũng biết

Kích thước cổng nhà đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Ông cha ta có câu ” nhà cao cửa rộng” – nếu nhà cao thì cổng phải rộng rãi. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh không phải lúc nào cổng rộng cũng tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước phong thủy cổng nhà nhé!

Kích thước phong thủy cổng nhà – điều không phải ai cũng biết

Việc đầu tiên khi thiết kế cổng nhà, bạn cần lưu ý đến vấn đề sinh khí. Khí sẽ được luân chuyển qua sân vào trong nhà. Cổng chính là nơi đầu tiên tiếp nhận các luồng khí, nơi phân chia không gian trong và ngoài. Chính vì thế, bạn cần lưu ý khi thiết kế cổng, đặc biệt là kích thước.

– Kích thước phong thủy cổng nhà sẽ được tính toán dựa vào thước Lỗ Ban. Lưu ý, bạn nên lựa chọn chiều cao và chiều rộng phải đủ 2 số âm – dương ( chẵn – lẻ) thì mới có thể đem đến sự may mắn, tài lộc. Nếu chỉ lựa chọn 1 số âm hoặc 1 số dương thì gia đình bạn sẽ không thể phát triển được, âm hay dương quá vượng đều không tốt.

Kích thước phong thủy cổng nhà
Kích thước phong thủy cổng nhà

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá cổng nhôm đúc hợp kim cập nhật mới nhất 2019

– Nếu như hướng mở cửa có sao chiếu tới trong vận đó ( một vận sẽ kéo dài trong vòng 20 năm) mà bạn không thể thay đổi được hướng công thì nên thiết kế cổng có kích thước nhỏ. Và ngược lại, nếu như hướng mở cổng có sao tốt chiếu đến, bạn nên để cổng có kích thước lớn. Để biết có sao tốt hay sao xấu chiếu tới, bạn có thể dựa vào trạch vận phi tinh bàn của ngôi nhà.

– Khi bạn đã tính toán được vị trí đặt cổng thì bạn nên chú ý rằng chỉ đặt cổng trong 1 vị trí 1 sơn. Không nên thiết cổng quá hẹp, sẽ không thu nạp được các luồng khí tốt. Nếu như cổng nhà quá rộng sẽ làm cho khí vào trong nhà bị tạp loạn.

– Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

– Thông thường, người ta sẽ lựa chọn kích thước cổng với các thông số sau đây:

+ Cổng 1 cánh có kích thước 81cm x 212cm.

+ Cổng 2 cánh có kích thước 138cm x 216,5cm.

>>> Hiện nay, với tình trạng đất chật người đông, nhiều gia đình buộc phải thiết kế cổng nhà đối diện cửa chính. Cách bố trí này có hợp phong thủy không? Tìm hiểu: phong thủy cổng nhà và cửa chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666