Phong thủy cổng nhà phố – điều bạn cần biết

Cổng được xem như bộ mặt của ngôi nhà, nó thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Hơn thế nữa, cổng chính là yếu tố quan trọng để xét về mặt phong thủy. Bởi vì sao? Cổng chính là lối vào của sinh khí. Cổng thiết kế phù hợp sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu về phong thủy cổng nhà phố nhé!

Phong thủy cổng nhà phố rước may mắn và tài lộc

1. Hướng mở cổng nhà phố

– Theo Bát Trạch, việc lựa chọn phương vị cổng cũng như việc lựa chọn hướng, phương vị cho ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng cổng chính phải phù hợp với niên mệnh Đông – Tây của chủ nhà. Điều này cụ thể như sau: mỗi con người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu:

+ Người thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt là: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

+ Người thuộc Tây tứ mệnh có hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Hướng mở cổng nhà phố được tính toán dựa theo bát trạch để đem đến may mắn cho gia chủ.
Hướng mở cổng nhà phố được tính toán dựa theo bát trạch để đem đến may mắn cho gia chủ.

+ Cổng chính cho nhà phố có thể lựa chọn theo những hướng tốt này. Việc nắm vững kiến thức trong phong thủy sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng cổng, vị trí mở cửa thuận tiện cho nhà phố.

– Ngoài ra, hướng mở cổng cho nhà phố còn căn cứ vào tuổi, mệnh dựa theo ngũ hành. Bạn có thể lựa chọn hướng mở cổng phù hợp với bản mệnh để đem lại manh mắn, tránh các hướng tương khắc.

+ Gia chủ mệnh Kim có thể mở cổng theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, mà Thổ tương sinh với Kim. Bạn nên tránh mở cổng theo hướng Nam – hướng của hành Hỏa tương khắc với Kim.

+ Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên mở cổng theo hướng Bắc. Bởi hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy rất tốt cho Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh mở cổng theo hướng thuộc hành Kim là hướng Tây Bắc và hướng Tây.

+ Gia chủ thuộc mệnh Thủy mở cổng nhà phố theo 2 hướng Tây Bắc hoặc Tây – thuộc hành Kim tương sinh với Thủy. Người mệnh Mộc tránh mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam.

+ Gia chủ mệnh Hỏa tốt nhất nên mở cổng theo 2 hướng Đông Nam hoặc hướng Đông để đem đến may mắn. Và nên tránh mở cổng theo hướng Bắc – hướng của hành Thủy khắc với Hỏa.

+ Gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng hướng Nam bởi đây là hướng thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ, rất có lợi đối với gia chủ. Đồng thời, cần tránh mở cổng hướng Đông và Đông Nam.

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn chất liệu cho cổng nhà phố? Cổng nhôm đúc là 1 gợi ý khá hay đấy ạ! Không chỉ có độ bền sử dụng cực cao mà nó còn sở hữu 1 không gian sang trọng, đẳng cấp. Tham khảo: cong nhom duc

2. Kích thước cổng nhà phố

– Ông cha ta đã có những đúc kết về kích thước cổng ” nhà cao cửa rộng”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải cổng càng cao càng tốt. Trong nhiều trường hợp, cổng quá cao còn ảnh hưởng xấu trong phong thủy.

– Khi thiết kế kích thước cổng nhà phố điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó chính là vấn đề sinh khí. Khí sẽ được luân chuyển qua cổng vào sân và vào trong nhà qua cửa chính. Chính vì thế, cổng chính là lối dẫn khí đầu tiên vào trong nhà. Nó chẳng khác gì tấm hàng rào giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh từ những tác nhân từ bên ngoài.

– Để lựa chọn kích thước cổng nhà, bạn có thể tính toán dựa theo thước Lỗ Ban. Để chọn được kích thước tốt, bạn cần phải lưu ý rằng, kích thước chiều dài cổng nhà phố phải là số lẻ, chiều rộng là số âm. Nếu lựa chọn chiều dài và chiều cao cùng 1 kích thước sẽ ảnh hưởng cực xấu trong phong thủy.

– Kích thước cổng cần cân xứng với nhà phố. Không nên thiết kế quá rộng hay quá nhỏ. Nó đều ảnh hưởng tới việc di chuyển của các luồng khí. Bạn có thể tham khảo thông số kích thước sau:

+ Kích thước dành cho cổng 2 cánh là 138 cm x 216,5 cm.

+ Kích thước dành cho cổng 1 cánh là 81 cm x 212cm.

Phong thủy cổng nhà phố rước may mắn và tài lộc
Phong thủy cổng nhà phố rước may mắn và tài lộc

3. Vị trí mở cổng nhà phố

– Ngoài kích thước, phương hướng mở cổng, bạn cũng phải quan tâm tới vị trí đặt cổng. Cổng nhà phố được đặt ở vị trí sinh vượng, đảm bảo cho việc di chuyển từ cổng vào nhà 1 cách thuận tiện nhất. Cổng đặt ở vị trí tránh xung sát từ bên ngoài. Chẳng hạn: đối diện cột điện, đối diện ngã ba đường, cây lớn, góc nhọn của nhà đối diện,…

– Nếu như phía trước cổng có đường ở phía phải dài hơn phía trái thì bạn nên mở cổng ở bên trái để có thể thu hút được vận khí tốt vào trong nhà.  Ngược lại, nếu như đường bên trái dài hơn bên phải thì bạn nên mở cổng theo hướng bên phải để đón được nhiều tài lộc hơn.

– Việc lựa chọn vị trí đặt cổng cũng cần phải tính toán dựa vào môi trường xung quanh. Ví dụ: địa bàn trước nhà, bên thấp – bên cao hay bằng phẳng. Nếu như trước nhà bằng phẳng, bạn có thể đặt cổng ở giữa. Lưu ý: Không mở cổng và cửa chính nhà thẳng nhau hay đồng trục và cần tránh mở cổng hai nhà đối diện nhau vì sẽ phạm vào môn xung sát.

Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập mẫu cổng nhà phố đơn giản mà đẹp ai cũng thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666