Cổng nhà nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy?

Theo phong thủy, cổng là nơi đầu tiên trong nhà đón nhận các luồng sinh khí. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, sức khỏe, may mắn của gia đình. Chính vì thế, việc thiết kế cổng nhà đóng 1 vai trò quan trọng. Trong đó, vấn đề ” cổng nhà nên mở ra hay mở vào” luôn được các gia đình quan tâm. Để có thông tin chính xác, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của nhôm đúc Trường Tâm nhé!

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy?

1. Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Bạn đừng nghĩ rằng việc cổng nhà mở ra hay mở vào không quan trọng nhé! Bởi nó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe của gia đình bạn đấy ạ! Bởi cổng chính là nơi giao thoa của các luồng khí trong và ngoài nhà. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bạn nên mở cửa ra  phía ngoài để có thể đón nhận được vượng khí tốt nhất, đem đến may mắn, tài lộc cho cuộc sống.

Khi thiết kế cổng nhà, bạn cần tránh mở cổng vào phía trong nhà. Nếu mở cổng vào trong sẽ khiến cho tài sản, tiền bạc của gia đình bạn bị thất thoát, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như không gian ngoài nhà không đủ rộng để bạn mở cửa ra ngoài mà phải mở cửa vào trong thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo gương lên tường để mở rộng không gian.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy?

Bạn đang quan tâm: Mẫu cổng nhà đơn giản mà đẹp cho ngôi nhà sang trọng

2. Lưu ý khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy

2.1. Lối đi vào cổng

– Lối đi vào cổng phải đảm bảo được sự thông thoáng để xe cộ có thể di chuyển 1 cách dễ dàng. Bạn không nên trồng cây to ở trước cổng, nó sẽ làm cản trở lối đi lại,hơn nữa, nó sẽ cản trở các luồng khí tốt đi vào trong nhà. Nếu như bạn muốn trồng cây trước cổng, bạn cần phải đảm bảo được 1 khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.

– Nếu lối đi vào trong nhà chật thì vận khí vào trong nhà sẽ bị ít đi, việc đi lại vào trong nhà sẽ khó khăn hơn, gây mất thời gian, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi, không trồng cây to, rậm rạp ở gần ngõ của ngôi nhà.

– Nếu như ngôi nhà của bạn nằm ở vị trí triền dốc thì ngõ vào nhà phải thiết kế bậc tam cấp. Dốc của bậc tam cấp không được thiết kế quá dốc, nếu bậc tam cấp hẹp và dốc sẽ khiến cho gia chủ khó giữ được tiền bạc.

2.2. Kích thước cổng

Kích thước cổng nhà cần cân đối với nhà chính. Kích thước cổng nhà đóng 1 vai trò quan trọng. Kích thước cổng nhà được tính toán dựa theo thước Lỗ Ban. Theo các chuyên gia phong thủy, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà phải là 1 số âm và 1 số dương. Bạn có thể tham khảo những thông số kích thước đẹp sau:

– Cổng 1 cánh theo thước lỗ ban: 81cm x 212cm.

– Cổng 2 cánh theo thước lỗ ban: 138cm x 216,5cm.

Lưu ý khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy
Lưu ý khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy

2.3. Tránh thiết kế kín cổng cao tường

Cổng nhà tuyệt đối không nên thiết kế ” kín cổng cao tường”. Bạn cần nên chừa ra 1 khoảng hở để không khí có thể lưu thông 1 cách tốt nhất, tránh bí bách, tù hãm. Lưu ý không nên trồng cây um tùm che kín cổng và bạn nên cắt tỉa cây cối xung quanh để cổng luôn được sáng sủa, rộng rãi.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn chất liệu nào cho bộ cổng của gia đình. Cổng nhôm đúc là 1 gợi ý dành cho bạn. Nó đem đến 1 không gian sang trọng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo thiết kế cổng nhôm đúc đẹp – ấn tượng tại Trường Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666