Cổng nhà có nên làm mái không?

Đối với người Việt Nam, nhà không thể không có cổng. Cổng không chỉ là bộ phận góp phần bảo vệ sự an toàn của mái ấm. Cổng còn hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Theo phong thủy, cổng còn là nơi đón nhận các luồng sinh khí vào trong nhà. Vấn đề cổng nhà có làm mái không đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều gia đình.

Cổng nhà có nên làm mái không? – điều bạn nên biết

1. Cổng nhà có nên làm mái không?

Khi ghé thăm 1 ngôi nhà, điều đầu tiên mà bạn thường trông thấy đó chính là bộ cổng. Cổng còn là nơi mà mỗi người chúng ta ra vào hàng ngày. Trên thực thế, việc làm mái cổng là cần thiết, bởi vì:

– Mái cổng có tác dụng che nắng, che mưa, bảo vệ bộ cổng tốt hơn. Với những bộ cổng được làm từ chất liệu sắt, gỗ do chịu sự tác động của thời tiết như mưa nắng nên để tránh việc hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ của bộ cổng thì mái cổng là vô cùng cần thiết.

– Đối với nhà vườn hay nhà cấp 4 thì cổng có mái sẽ phù hợp với kiến trúc hơn so với cổng không có mái. Cổng có mái góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cổng nhà có nên làm mái không?
Cổng nhà có nên làm mái không?

2. Nguyên tắc thiết kế mái cổng

Khi quyết định lựa chọn cổng nhà có mái, bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc sau đây:

– Mái cần cân đối với cổng – nhà: Sự cân đối chính là nguyên tắc không thể không tuân thủ theo phong thủy. Mái cổng và cổng  sẽ góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Nếu mái cổng quá lớn so với cổng sẽ làm cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. Nếu quá nhỏ thì gây sự mất cân đối, gây ra sự bất đồng trong gia đình.

– Vật liệu, màu sắc mái cổng: thông thường, cổng sẽ được làm từ các chất liệu gỗ, sắt, hợp kim nhôm đúc. Chính vì thế, khi lựa chọn vật liệu làm mái cổng sao cho tạo được sự hài hòa với cổng. Một số vật liệu bạn có thể sử dụng: mái thái, mái ngói truyền thống, mái bằng, mái nghiêng,…Mái cổng cũng nên được thiết kế với dáng đường cong để tạo nên sự mềm mại cho không gian.

Bạn đang quan tâm: Cổng nhà ống đẹp – gợi ý hoàn hảo dành cho ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666