Xu hướng trang trí sân vườn được yêu thích nhất 2019

Sân vườn là hạng mục đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, nó góp phần tạo nên 1 không gian trong lành. Việc trang trí sân vườn cần có sự mới mẻ và bắt kịp xu hướng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số xu hướng trang trí sân vườn được yêu thích nhất 2019.

Xu hướng trang trí sân vườn được yêu thích nhất 2019

1. Trang trí sân vườn với màu sắc rực rỡ

Trước đây, các gia đình thường có xu hướng lựa chọn đồ ngoại thất với gam màu tối, trung tính. Tuy nhiên, trong năm 2019, các KTS thường hướng tới những gam màu rực rỡ, góp phần làm nổi bật cho không gian sân vườn. Một bộ bàn ghế ngoài trời với màu sắc tươi sáng kết hợp với phong cách hiện đại sẽ góp phần tạo nên 1 không gian vô cùng sống động, khách tới thăm nhà sẽ muốn lán lại lâu hơn 1 chút.

Trang trí sân vườn với màu sắc rực rỡ
Trang trí sân vườn với màu sắc rực rỡ

2. Trang trí sân vườn với yếu tố nước

Non nước hữu tình là những gì mà con người chúng ta thường sử dụng để miêu tả một không gian đẹp. Đưa nước vào trong trang trí sân vườn là một xu hướng giúp mê hoặc mọi giác quan. Hơn nữa, trong phong thủy, nước chính là yếu tố có ảnh hưởng đến việc tụ khí, ảnh hưởng đến sự giàu sang và hưng thịnh trong nhà. Một bể nước ở trong sân vườn sẽ mang  đến cảm giác bình yên trong tâm hồn. Hòn non bộ có thác nước chảy róc rách chính là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Trang trí sân vườn với yếu tố nước
Trang trí sân vườn với yếu tố nước

3. Trang trí sân vườn với sản phẩm thủ công

Những sản phẩm được sản xuất hàng loạt sẽ không thể mang đến sự độc đáo. Chính vì thế, con người đang thiên về việc sử dụng các sản phẩm thủ công. Những sản phẩm trang trí được làm bằng tay bao giờ cũng sở hữu 1 vẻ đẹp độc đáo, có sức thu hút riêng.

Trang trí sân vườn với sản phẩm thủ công
Trang trí sân vườn với sản phẩm thủ công

4. Trang trí sân vườn với đèn năng lượng mặt trời

Việc sử dụng năng lượng mặt trời để phục vụ cho việc thắp sáng đang trở nên dần phổ biến, đặc biệt là thắp sáng tại sân vườn. Đèn điện sử dụng năng lượng mặt trời không chỉ dùng để trang trí mà nó còn là giải pháp giúp gia đình tiết kiệm điện năng. Hơn nữa, với những sân vườn có diện tích chật hẹp, nếu bố trí dây điện chằng chịt sẽ khá bất tiện. Vừa không đảm bảo được an toàn vừa thiếu tính thẩm mỹ. Sử dụng năng lượng mặt trời chính là giải pháp tối ưu cho trường hợp này.

Trang trí sân vườn với sản phẩm thủ công
Trang trí sân vườn với sản phẩm thủ công

5. Trang trí sân vườn với khu vườn đứng

Khu vườn đứng đang ngày càng nhận được sự yêu thích của các gia đình. Nguyên nhân là do diện tích sân vườn tại các thành phố lớn khá hạn chế. Hay đơn giản là do vị chủ nhà yêu thích những bức tường xanh được trang trí từ các loại cây. Tuy nhiên, với ý tưởng này, bạn nên lựa chọn các loại cây dễ trồng như: sen đá, xương rồng, dương xỉ,…

Trang trí sân vườn với khu vườn đứng
Trang trí sân vườn với khu vườn đứng

6. Trang trí sân vườn với tiểu cảnh khô

Trang trí sân vườn với tiểu cảnh khô nghe có vẻ không thực tế bởi vì hiện nay các gia đình thường lựa chọn tiểu cảnh tươi tốt, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, đây lại là một ý tưởng vô cùng độc đáo. Việc sử dụng tiểu cảnh khô có nghĩa là sử dụng đá cuối, cây cảnh để tạo thành 1 khu vườn nhỏ vừa đẹp lại vừa độc đáo.

>>> Một sân vườn sang trọng không thể thiếu được các thiết kế cổng nhôm đúc. Nó không chỉ bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà mà còn giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. Tham khảo: cổng nhôm đúc đẹp

7. Trồng rau trong bồn

Những chiếc bồn gỗ được sử dụng phổ biến khi muốn quy hoạch sân vườn trồng rau sạch. Mỗi bồn như thế, bạn chỉ nên trồng duy nhất loại rau để tránh lộn xộn và  dễ dàng cho việc chăm sóc. Đây chính là cách thiết kế sân vườn đẹp có ích được nhiều gia đình áp dụng nhất hiện nay. Khi nhu cầu về rau sạch gia tăng nhanh chóng. Đảm bảo bữa cơm có rau, lại an toàn chính là mục đích chủ yếu của xu hướng thiết kế sân vườn này.

Trồng rau trong bồn
Trồng rau trong bồn

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Trang trí sân vườn đơn giản nhưng hiệu quả làm bạn phải ngạc nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666