Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Xây là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.  Trong đó, phong thủy là vấn đề mà bạn không thể bỏ qua. Bởi phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của các thành viên trong gia đình. Thông thường, người ta sẽ tính toán dựa theo tuổi của gia chủ. Hãy cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu về cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi nhé!

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất

1. Xem hướng nhà theo tuổi

– Khi đã lựa chọn được vị trí đắc địa để xây nhà thì điều quan trọng mà bạn cần làm là phải xác định được hướng nhà hợp tuổi. ” Tuổi vợ và chồng sẽ quyết định đến việc làm nhà hướng nào. Tuy nhiên, ông cha ta đã có câu: “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.  Bạn nên dựa theo tuổi của người đàn ông  để xem hướng nhà.

– Việc lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp ho gia chủ gặp được nhiều may mắn. Ngược lại, nếu hướng nhà không tốt thì sẽ có nhiều tai họa ập tới. Từ xưa, khi lựa chọn hướng nhà, người ta đã chia tuổi thành 2 nhóm  Đông – Tây để lựa chọn:

+ Người sinh năm Ly, Tốn, Chấn, Khảm sẽ thuộc Đông tứ Mệnh. Và hướng nhà phù hợp sẽ là các hướng: Nam, Bắc Đông Nam, Đông. Hướng này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

+ Người sinh năm Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây tứ mệnh. Người thuộc Tây tứ mệnh tốt nhất nên xây nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Tính toán hướng nhà theo tuổi sẽ đem lại may mắn cho gia đình.
Tính toán hướng nhà theo tuổi sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

Để góp phần đem lại may mắn cho gia đình, giúp đón nhận các luồng khí tốt, các gia đình có xu hướng lựa chọn cổng nhôm đúc với các họa tiết là linh vật phong thủy. Bạn có thể tìm hiểu: cong nhom duc

2. Cách bố trí các phòng trong nhà

– Hướng cửa chính phải được tính toán theo tuổi của gia chủ. Hướng tốt nhất là hướng Sinh khí. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các hướng như Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên,… Tùy thuộc vào mệnh, tuổi mà bạn chọn hướng sao cho phù hợp.

– Khi xây phòng bếp, bạn nên đặt bếp ở hướng xấu và quay lưng về hướng tốt. Bếp không nên đặt dưới chân cầu thang, dưới nhà vệ sinh, đối diện nhà vệ sinh bởi nó sẽ tạo nên không khí không tốt. Bếp không được quay lưng ra khoảng trống. Xung quanh bếp không được bố trí quá nhiều cửa sổ.

– Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà. Việc bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận của các gia đình. Theo các chuyên gian phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Hướng của phòng khách nên là hướng tốt như: Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên. Ngoài ra, phòng khách cũng nên đặt ở gần cửa chính đẻ các luồng khí có thể lưu thông 1 cách thuận tiện.

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất
Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất

– Phòng ngủ bạn nên thiết kế sao cho phù hợp với bản mệnh của người sinh sống trong gian phòng. Phòng ngủ không nên đặt cạnh cửa chính nó sẽ khiến cho người sinh hoạt trong căn phòng không được thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng không nên thiết kế phòng ngủ ở gần khu vực nhà vệ sinh cũng như bàn thờ. Đây là những khu vực không tốt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

– Phòng vệ sinh mặc dù chỉ là không gian phụ trong nhà. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề phong thủy. Khi bố trí phòng vệ sinh hay phòng tắm, bạn không nên bố trí tại vị trí đường ngang của tâm nhà. Bởi cách bố trí này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bị hư hao.  Nhà vệ sinh không nên đặt ở cuối hành lang dài, nó chẳng khác gì mũi tên đâm xuyên qua khu vực, đe dọa tới vấn đề sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc KTS để có được thông tin chi tiết và chính xác hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666