Trang trí ban công bằng giỏ hoa treo vẻ đẹp lãng mạn ai cũng thích

Có rất nhiều ý tưởng trang trí để ban công của bạn trở nên đẹp, lãng mạn hơn. Ví dụ như: trồng hoa trong các chậu, trong bồn,… Tuy nhiên, ý tưởng trang trí ban công bằng giỏ hoa treo sẽ đem đến cho bạn 1 không gian mới lạ, độc đáo cho không gian. Hãy cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu về cách trang trí này nhé!

Trang trí ban công bằng giỏ hoa treo vẻ đẹp lãng mạn ai cũng thích

1. Lưu ý khi trang trí ban công bằng giỏ hoa treo

Bạn có muốn sở hữu những giỏ hoa đẹp – độc đáo ở ngoài ban công? Không quá khó để bạn biến điều đó thành hiện thực. Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được những chậu hoa phù hợp. Bạn có thể lựa chọn giỏ bằng gỗ, nhựa, mây hay độc đáo hơn là những vỏ dừa,…Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những chiếc chậu này phải đáp ứng được tiêu chí về tính thẩm mỹ. Bởi vì sao? Khi treo chúng lên cao, ai cũng đều nhìn thấy. Nên chậu hoa cần đáp ứng được tính thẩm mỹ để tạo sự nổi bật.

Hoa dùng để treo tại ban công thường là những loại thân mềm, dạng leo như dương xỉ, thường xuyên hoặc những loại cây thân thảo được nở quanh năm như dạ yến thảo, dừa cạn, hoa phong lữ. Vị trí này không thích hợp dành cho những loại cây có kích thước lớn, bởi vì chậu được treo ở ban công chỉ có kích thước từ 30cm đến 60cm để có thể đảm bảo sự sự sinh trưởng cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc.

Trang trí ban công siêu ấn tượng bằng giỏ hoa treo
Trang trí ban công siêu ấn tượng bằng giỏ hoa treo

Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé:Những quốc gia sở hữu ban công đẹp nhất thế giới ai cũng mê mẩn

2. Cách chăm sóc hoa treo tại ban công

– Đất trong các giỏ treo ở ban công thường sẽ nhanh khô hơn so với đất trong chậu được đặt trực tiếp trên sàn. Chính vì thế, bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho chúng. Nếu như vị trí trồng hoa trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào các thời điểm sáng sớm và buổi tối. Nếu bạn quên tưới nước, hoa tại ban công sẽ nhanh chóng bị khô héo đấy. Nước là yếu tố vô cùng quan trọng để hoa phát triển tốt.

Những giỏ hoa treo đẹp góp phần tạo sự án tượng cho không gian
Những giỏ hoa treo đẹp góp phần tạo sự án tượng cho không gian

– Ngoài nước, bạn cũng đừng quên việc bón phân cho cây để có thể đảm bảo được vấn đề dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lạm dụng việc bón phân nhé! Trong nhiều hợp nó sẽ ảnh hưởng đến việc nở hoa. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng phân bón đa năng tan được trong nước. Đối với cây ra hoa quanh năm, bạn có thể bón phân hàng tuần để cung cấp nguồn dinh dưỡng trong mùa sinh trưởng. Còn đối với những loại hoa treo tại ban công khác thì nên bón phân theo định kỳ hàng tháng.

Bạn có muốn sở hữu những thiết kế ban công đẹp, sang cho ngôi nhà của mình không? Tìm hiểu: Cập nhật mẫu ban công nhôm đúc đẹp chỉ có tại Trường Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666