Tìm hiểu quy trình làm cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc là sản phẩm ngoại thất mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Chúng góp phần tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà. Chính vì thế, đây là sản phẩm nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình. Vậy quy trình làm cổng nhôm đúc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu quy trình làm cổng nhôm đúc

1. Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Nếu khách hàng có nhu cầu làm cổng nhôm đúc có thể liên hệ với Trường Tâm qua số Hotline: 0916.107.888 hoặc 0916.724.888 hoặc đến văn phòng của công tin. Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Tiếp nhận thông tin của khách hàng
Tiếp nhận thông tin của khách hàng

2. Tạo khuôn mẫu: khuôn gỗ và khuôn đúc

Quy trình tạo khuôn đúc đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, đảm bảo sự chính xác. Khuôn cát đúc 2 nửa bằng công nghệ silicat là cách đúc phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng caao về chất lượng, Trường Tâm đã ứng dụng công nghệ đúc hút chân không vào quá trình sản xuất. Sản phẩm khi tạo ra ít bị lỗi, họa tiết tinh xảo, bề mặt láng mịn.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Mua cổng nhôm đúc ở đâu giá tốt, đảm bảo chất lượng?

3. Nóng chảy nhôm

Hợp kim nhôm bao gồm nhôm nguyên chất chiếm trên 85%, còn lại sẽ là Cu, Si, Mn,Mg. Hiện nay có 2 cách để nóng chảy nhôm đó là nấu bằng than và nấu bằng điện.

4. Đổ nhôm vào khuôn

Nguyên liệu hợp kim nhôm sau khi được nấu thành dạng nỏng sẽ được rót vào khuôn. Công đoạn đổ nhôm vào khuôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu rót quá mạnh hay quá nhẹ tay sẽ làm cho sản phẩm cổng nhôm đúc bị biến dang và mất chi tiết.

Quy trình làm cổng nhôm đúc - Đổ nhôm vào khuôn
Quy trình làm cổng nhôm đúc – Đổ nhôm vào khuôn

5. Quy trình làm nguội

Sau  khi hình dáng bộ cổng đã được tạo nên, người thợ sẽ tiến hành việc cắt bỏ đậu ngót, đậu rót, đậu hơi và tiến hành rũa các ba via thừa. Tiếp đó, cho sản phẩm đi bắn bi, bắt cát và tẩy rửa bề mặt bằng chất chuyên dụng.

6. Quy trình sơn bề mặt cổng

Khi bộ cổng nhôm đúc được làm sạch bề mặt sẽ được mang vào phòng sấy. Tiến hành sấy hết nước. Sau đó, cổng được sơn lót bằng sơn nhập khẩu với độ bám dính bề mặt cao, chống được oxi hóa. Sau sơn lót là sơn nền vàng, sơn hạt nền đen và lau bề mặt để tạo kiểu giả cổ. Tiếp đó là sơn 2K để tạo độ bóng cho sản phẩm.

Cổng nhôm đúc tại Trường Tâm được sơn tĩnh điện hiện đại với loại sơn nhập khẩu cao cấp. Chính vì thế, sản phẩm luôn đảm bảo được độ bền, không xảy ra tình trạng bong tróc, độ bền màu cao.

Sơn bề mặt, tạo sản phẩm hoàn chỉnh
Sơn bề mặt, tạo sản phẩm hoàn chỉnh

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn quy trình làm cổng nhôm đúc. Hy vọng bạn có có cho mình những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

>>> Bạn muốn sử dụng cổng nhôm đúc cho hạng mục cửa cổng của gia đình? Tuy nhiên, bạn không biết sản phẩm này có giá bao nhiêu? Tham khảo: cổng nhôm đúc giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666