Màu sơn cổng nhà đẹp, mang đến may mắn trong phong thủy

Cổng là 1 hạng mục đóng vai trò quan trọng đối với ngôi nhà. Trên thực tế, nó giúp bảo vệ sự an toàn của ngôi nhà, tạo sự ấn tượng đầu tiên đến với khách tới thăm nhà. Trong phong thủy, cổng còn là yếu tố quyết định đến tài vận của ngôi nhà. Việc thiết kế cổng nhà luôn được các gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chọn màu sơn cổng nhà đẹp, góp phần đem lại may mắn cho gia đình.

Màu sơn cổng nhà đẹp, mang đến may mắn trong phong thủy

1. Sơn cổng nhà đẹp theo mệnh của gia chủ

1.1. Gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim là người kiên định, quyết đoán, luôn tập trung vào những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Ngoài ra, người mệnh Kim còn là người biết nhìn xa trông rộng. Khi lựa chọn màu sơn cổng, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các gam màu như xanh lục, bạc, trắng, vàng, xanh lục, xanh da trời. Nếu yêu thích màu đỏ, bạn cũng đừng nên ” ham hố ” nhé, đây là gam màu tối kỵ với người mệnh Kim đấy ạ!

1.2. Gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người có khả năng đưa ra quyết định của mình 1 cách nhanh chóng. Là người chủ động, có sự sáng tạo cao. Chính vì thế, người mệnh Mộc rất hợp với màu sơn cổng là các gam màu: vàng, xanh lam, xanh da trời, hạt dẻ. Đây là những gam màu có thể đem đến may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc hãy tránh xa bộ cổng với màu sơn là màu trắng nhé!

1.3. Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Kim có khả năng ngoại giao tốt, có tài thuyết phục người nghe. Chính vì thế, các gam màu đỏ, trắng, cam, xanh lam, bạc khá phù hợp để gia chủ mệnh Thủy lựa chọn màu sơn cổng. Gam màu gia chủ mệnh Thủy không nên lựa chọn là các gam màu vàng, nâu, nó sẽ gây ra những điều ” xui xẻo” đến với gia chủ.

1.4. Gia chủ mệnh Hỏa

Đối với 1 người có nhiệt huyết, đam mê như người mệnh Mộc, bạn có thể lựa chọn sơn màu cổng là các gam màu đỏ, cam, vàng, xanh lục, trắng, bạc. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng gam màu xanh dương- gam màu dại diện của mệnh Thủy mà trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa.

1.5. Gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn cổng khá phù hợp với gia chủ mệnh Thổ là màu tím, lam, xám, hồng, nâu, vàng . Những gam màu này sẽ góp phần đem đến may mắn và tài lộc đến với các thành viên trong gia đình. Đồng thời, bạn nên tránh lựa chọn màu xanh lá – gam màu đem xui xẻo đến cho người mệnh Thổ.

Lựa chọn màu sơn cổng nhà theo mệnh của gia chủ
Lựa chọn màu sơn cổng nhà theo mệnh của gia chủ

Hiện nay, có khá nhiều chất liệu để làm cổng. Tuy nhiên, nhận được sự yêu thích hàng đầu hiện nay của khách hàng là cổng nhôm đúc. Nó vừa mang đến 1 không gian đẹp, vừa phù hợp phong thủy. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

2. Sơn màu cổng đẹp theo hướng cổng

– Cổng Đông – phương Chấn: Hướng Đông thuộc hành Mộc, tương khắc với Kim, tương sinh với Thủy, chịu ảnh hưởng từ yếu tố Thủy. Chính vì thế, cổng nhà nên sơn các gam màu như xanh lam, đen, cafe. Tránh sử dụng màu vàng, tím, trắng, đỏ.

– Cổng Đông Nam – phương Tấn: Hướng Đông Nam cũng là hướng thuộc hành Mộc. Bạn có thể lựa chọn các gam màu như cổng Đông.

– Cổng Nam – phương Ly: hướng Nam thuộc hành Hỏa tương sinh với Mộc, tương khắc với Hỏa, tương trợ với Hỏa. Chính vì thế, cổng nhà nếu đặt ở hướng  Nam nên chọn màu sơn là trắng, tím đỏ, xanh lục. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn các gam màu như đen, xanh lam, vàng.

– Cổng Tây Nam – phương Khôn: phương Tây Nam thuộc hành Thổ, tương sinh với Hỏa, tương khắc với Mộc. Vì thế, bạn nên sơn nhà với các gam màu đen, tím, vàng, xanh lam, đỏ. Không nên sử dụng màu xanh lục, trắng, vàng kim.

– Cổng Tây, Tây Bắc – phương Đoài: hướng Tây thuộc hành Kim tương sinh với Thổ, tương khắc với Hỏa, tương trợ với Kim.Bạn  nên sơn cổng nhà với các gam màu như xanh lục, vàng, trắng.

Màu sơn cổng nhà sẽ được lựa chọn phụ thuộc vào hướng cổng
Màu sơn cổng nhà sẽ được lựa chọn phụ thuộc vào hướng cổng

Bạn đang quan tâm: Mẫu cổng nhà đẹp có hoa ai cũng thích mê

3. Lưu ý khi lựa chọn màu sơn cổng nhà đẹp

Trước khi quyết định lựa chọn màu sơn cho cổng nhà, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến những vấn đề sau đây:

– Màu sơn cổng nhà cần phải có sự hài hòa với không gian xung quanh, đặc biệt là màu sơn của ngôi nhà. Không nên quá rườm rà, nó sẽ gây mất thẩm mỹ.

– Khi lựa chọn màu cổng theo phương vị, bạn cần tuân thủ đúng gam màu đã quy định và cần tránh việc sử dụng gam màu kỵ với bản mệnh, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

– Trên 1 bộ cổng, tránh sơn quá nhiều màu sắc khác nhau, nó sẽ gây rối mắt người nhìn và còn làm nhiễu loạn nguồn sinh khí. Bạn chỉ nên sơn 1 hoặc 2 màu  là tốt nhất.

– Nên sử dụng loại sơn phù hợp với từng loại cổng để sơn giữ được màu lâu, bảo vệ bề mặt cổng tốt nhất. Đối với bộ cổng có kích thước lớn, bạn nên lựa chọn gam màu trung tính.

– Đối với vị trí như tay nắm, họa tiết bạn có thể sơn màu khác để tạo điểm nhấn và nổi bật.

Bạn đang cần tìm kiếm những mẫu thiết kế cổng nhà phù hợp với ngôi nhà của mình? Tham khảo ngay: Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp – bạn sẽ tiếc nếu bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666