So sánh cổng nhôm đúc chân không và cổng nhôm đúc thường

Cổng nhôm đúc là sản phẩm đang rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm gần đây nhưng nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hiện nay, cổng nhôm đúc được sản xuất bằng công nghệ đúc hút chân không và phương pháp đúc khuôn cát khô. Mỗi loại cổng nhôm đúc có những thế mạnh riêng. Vậy nên sử dụng loại cổng nhôm đúc nào? Cùng chúng tôi so sánh cổng nhôm đúc chân không và cổng nhôm đúc thường nhé!

So sánh cổng nhôm đúc chân không và cổng nhôm đúc thường

1. Cổng nhôm đúc thường

1.1. Ưu điểm của cổng nhôm đúc thường

– Chi phí để sản xuất 1 bộ cổng nhôm đúc thường không quá cao. Chính vì thế, giá thành của cổng nhôm đúc thường ở trên thị trường thường rẻ hơn so với cổng nhôm đúc chân không.

– Cổng nhôm đúc thông thường là khá thô sơ, không phải sử dụng quá nhiều máy móc trong quá trình sản xuất. Giá của sản phẩm này chênh lệch từ 2 đến 3 triệu đồng/m2 so với cổng nhôm đúc chân không. Chính vì ưu thế này mà cổng nhôm đúc thường được khá nhiều gia đình lựa chọn.

Cổng nhôm đúc được đúc bằng phương pháp khuôn cát khô thường có giá thành thấp hơn cổng nhôm đúc chân không
Cổng nhôm đúc được đúc bằng phương pháp khuôn cát khô thường có giá thành thấp hơn cổng nhôm đúc chân không

1.2. Nhược điểm của cổng nhôm đúc thường

– Nhược điểm đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh cổng nhôm đúc chân không và cổng nhôm đúc thường đó chính là độ tinh xảo và sắc nét của cổng nhôm đúc thường không thể so sánh với cổng nhôm đúc chân không.

– Cổng nhôm đúc thường do sử dụng máy móc thô sơ nên sản phẩm tạo ra bị rỗ khí, bóng nước, bị thiếu hụt các chi tiết, bề mặt không được láng mịn, hoa văn bị biến dạng. Để có thể khắc phục được tình trạng này, các đơn vị sản xuất thường sử dụng keo matic để có thể che lấp khuyết để điểm. Tuy nhiên, cách làm này không thể đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về giá thành của bộ cổng nhôm đúc: báo giá cổng nhôm đúc

2. Cổng nhôm đúc chân không

2.1. Ưu điểm của cổng nhôm đúc chân không

– Công nghệ đúc hút chân không được đầu tư hệ thống máy móc vô cùng hiện đại, có độ chính xác cao. Chính vì thế, cổng nhôm đúc chân không có thể khắc phục được nhược điểm của phương pháp đúc thông thường. Cổng có họa tiết – hoa văn tinh xảo hơn, bề mặt không bị bóng nước, rỗ khí, không bị thiếu hụt chi tiết. Sản phẩm có tính thẩm mỹ hoàn hảo.

– Quy trình làm khuôn mẫu của sản phẩm này cũng giống như đối với sản phẩm cổng nhôm đúc thường. Tuy nhiên, do được sử dụng hệ thống máy hút chân không để ép khuôn nên sản phẩm đúc ra không bị bóng nước hay thiếu hụt chi tiết. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm này sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng mà nó đem lại.

Cổng nhôm đúc chân không sở hữu những ưu điểm hoàn hảo về độ bền và tính thẩm mỹ
Cổng nhôm đúc chân không sở hữu những ưu điểm hoàn hảo về độ bền và tính thẩm mỹ

2.2. Nhược điểm của cổng nhôm đúc thường

Cổng nhôm đúc chân không hầu như không tồn tại bất kỳ nhược điểm nào. Tuy nhiên, giá cổng nhôm đúc chân không thường cao hơn so với cổng nhôm đúc thông thường từ 2 – 3 triệu đồng/m2. Để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần phải cân nhắc 1 cách thật kỹ lượng để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666