Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Khi mua nhà hay xây nhà, nhiều gia đình thường kiêng kỵ lựa chọn những ngôi nhà ở ngã ba đường. Bởi họ cho rằng, phong thủy của ngôi nhà là không tốt, gây ra bất an về tâm lý. Thậm chí, khi nhà nằm ở ngã ba mà có đường thẳng đâm vào sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình sức khỏe đâu ốm, tiền bạc bị hao tán. Vậy phong thủy nhà ở ngã ba đường có thật sự xấu và làm cách nào để hóa giải?

Phong thủy nhà ở ngã ba đường nhất định bạn phải biết

1. Phong thủy nhà ở ngã ba đường tốt hay xấu?

Nhà ở ngã ba đường là vị trí giao thoa của các luồng khí phức tạp, nó đâm thẳng vào ngôi nhà với tốc độ khá mạnh.  Trong phong thủy, khí di chuyển thẳng sẽ tạo ra 1 lực xung sát mạnh – hung khí.  Điều này có nghĩa là, ngôi nhà sẽ chịu sự tác động của nhiều hung khí, ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình. Xét về góc độ khoa học cuộc sống, nhà ở ngã 3 đường còn là tâm điểm của tiếng ồn, khói bụi,… Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe ( tiêu hóa, hô hấp, tâm trạng bất an…)

Phong thủy nhà ở ngã ba đường tốt hay xấu?
Phong thủy nhà ở ngã ba đường tốt hay xấu?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nhà ở ngã 3 đường chưa hẳn đã xấu. Cụ thể như sau:

– Nếu ngôi nhà của bạn có kích thước lớn mà đường đâm vào nhỏ thì không có vấn đề đáng ngại. Thậm chí, vị trí này còn thuận tiện bởi nhà ngã ba đường khá thích hợp cho việc kinh doanh – buôn bán.

– Nếu ngôi nhà có đường chắn ngang lớn, đường đâm thẳng nhỏ thì sức ảnh hưởng xấu của con đường đâm thẳng sẽ giảm 1 cách đáng kể.

– Nếu đường thẳng đâm vào nhỏ có ít phương tiện giao thông qua lại, không gian sạch sẽ, không họp chợ…cũng không ảnh hưởng quá xấu đến ngôi nhà.

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà ở có góc nhọn

2. Hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường

Ông cha ta đã có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu ngôi nhà của bạn phạm phong thủy nằm ở ngã ba đường xấu thì làm cách nào để hóa giải?

– Phía ngoài nhà, bạn có thể trồng cây xanh để ngăn bụi, chúng giúp cản các luồng khí đam thẳng vào trong nhà. Khi hàng cây gặp luồng khí sẽ giúp phân tán chúng ra các vị trí xung quanh. Đồng thời, hàng cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí, giúp không gian trong nhà luôn được trong lành. Bạn có thể trồng hàng dây leo xung quanh nhà để vừa nâng cao tính thẩm mỹ vừa hóa giải phong thủy.

– Ở trong ngôi nhà, tại vị trí phòng khách, bạn có thể đặt 1 tấm bình phong để cản khí xộc thẳng vào trong nhà. Với bình phong này, khí sẽ di chuyển theo đường vòng, di chuyển 1 cách uyển chuyển hơn để không ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

– Ngoài ra, bạn có thể di chuyển cửa chính sang 1 vị trí khác để hạn chế việc con đường đâm thẳng tới. Tại cửa ra vào, treo thêm sáo trúc, chuông gió – chuông gió, sáo trúc có tác dụng đón điều lành, tránh điều dữ, chào mời các luồng khí tốt đến với ngôi nhà.

– Nhiều gia đình còn lắp đặt thêm cổng nhôm đúc với các họa tiết phong thủy để ngăn chặn các luồng khí xấu. Hơn nữa, cổng nhôm đúc còn là sản phẩm cực kỳ tinh tế, sang trọng góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, giúp khẳng định được sự đẳng cấp của gia chủ.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường để xua đổi các luồng khí xấu, hạn chế sự tác động không tốt của vị trí nhà ở. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này theo kiến trúc của ngôi nhà.

Tham khảo thêm: Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666