Bật mí về phong thủy nhà ở hình chữ L

Nhà chữ L là kiểu dáng nhà ở khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, phong thủy nhà ở hình chữ L là khá xấu nếu như gia chủ không biết cách sắp xếp đúng cách. Cùng nhôm đúc Trường Tâm tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Bật mí về phong thủy nhà ở hình chữ L

1. Nhà ở chữ L tốt hay xấu?

1.1. Xét về khía cạnh khoa học

Nhà ở chữ L là kiểu nhà khá phổ biến tại Việt Nam. Với khu đất bị khu đất bị khuyết 1 góc thì nhà ở chữ L luôn là sự lựa chọn phù hợp để có thể tận dụng được tối da diện tích sử dụng. Hoặc nếu như bạn muốn có 1 khoảng sân vườn rộng phục vụ cho việc sinh hoạt thì nhà ở chữ L cũng là sự lựa chọn hợp lý.

1.2. Xét về phong thủy

Nhiều gia đình lựa chọn nhà ở hình chữ L do nó phù hợp với đặc điểm diện tích đất. Tuy nhiên, các gia đình lại không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Kiểu nhà này cho thấy sự mất cân bằng. Hình chữ L chẳng khác gì 1 con dao và vị trí hung nằm ở vị trí lưỡi dao. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà bị hạn chế vượng khí, ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc của gia đình.

Phong thủy nhà ở hình chữ L tốt hay xấu?
Phong thủy nhà ở hình chữ L tốt hay xấu?

Để đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, các gia đình có thể sử dụng cổng nhôm đúc. Đây là sản phẩm đem đến may mắn cho gia đình, giúp đón nhận các luồng khí tốt. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

2. Hóa giải phong thủy nhà ở hình chữ L

Việc hóa giải phong thủy nhà ở chữ L đóng 1 vai trò đặc biệt quan trọng. Dưới đây là 1 số gợi ý dành cho bạn:

– Cách đơn giản nhất để hóa giải phong thủy nhà chữ L là xây dựng bồn phun nước, đặt tượng hoặc đèn phá chiếu trên mái để làm vuông lại nhà.

– Đặt 1 tấm gương đối diện với phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn để có thể rút ngắn lại cánh chữ L vào trong nhà ở.

– Nhiều gia đình hiện nay thường làm gara nhô ra ngoài khiến cho ngôi nhà vô tình tạo thành hình chữ L,  ảnh hưởng đến lối đi, buộc bạn phải đi đường vòng. Đây là điều cấm kỵ ở trong phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sự nghiệp, tinh thần của gia chủ. Để có thể hóa giải, bạn có thể đặt đèn pha chiếu ở cửa ra vào với mục đích tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

– Nếu như ngôi nhà có dạng hình ống, bạn cần phải tránh đặt cửa ra vào, giường ngủ tại vị trí ngón chân để tránh vấp ngã. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của gia đình. Nếu không sắp xếp được thì bạn có thể trồng bồn hoa hoặc cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống giúp ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để trút bớt lực nén.

Làm cách nào để hóa giải phong thủy nhà ở chữ L
Làm cách nào để hóa giải phong thủy nhà ở chữ L

Điều bạn nên quan tâm: Lỗi phong thủy nhà ở khiến gia đình ” lụi bại”

3. Lưu ý khi xây dựng nhà ở hình chữ L

3.1. Phòng bếp

Bạn nên đặt 1 tấm gương đối diện với  phòng bếp để có thể tránh được các nguồn âm khí. Nhà ở chữ L có nhiều kiểu biến thể như hình chiếc búa, hình chiếc ủng. Chính vì thế, bạn cần tránh đặt bếp nấu ở lưỡi búa, chỉ nên bố trí tại cán búa.

3.2. Phòng ngủ

Với nhà hình dáng chiếc ủng, bạn nên tránh đặt cửa ra vào, giường ngủ ở vị trí ngón chân để có thể tránh được những tác động xấu về sức khỏe, những vấp ngã ở trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể trồng hoa ở phần đỉnh của ống giầy để có thể phản chiếu giường tránh khỏi đế giày.

3.3. Phòng làm việc

Đối với phòng làm việc, bạn nên tránh bố trí phòng làm việc ở lưỡi dao – điều này gây ra những điềm xấu cho gia đình về sức khỏe cũng như tiền bạc. Bạn nên treo gương trước phòng làm việc để có thể phản chiếu đi sự ảnh hưởng của phần âm khí tràn vào gian phòng.

Có thể bạn đang quan tâm: Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666