Phong thủy nhà ở gần sông tránh tai họa đến với gia đình

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thích xây dựng nhà ở gần sông. Đây là vị trí khá đẹp với bầu không khí trong lành, mát mẻ.  Tuy nhiên, nếu thiết kế – xây dựng không phù hợp với phong thủy sẽ đem đến những điều kém may mắn cho gia đình. Hãy cùng nhôm đúc Trường Tâm tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Phong thủy nhà ở gần sông tránh tai họa đến với gia đình

1. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở gần sông

Đối với những ngôi nhà được xây dựng ở gần sông, sẽ có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu. Phong thủy tốt hay xấu được căn cứ chủ yếu vào nguồn nước của dòng sông.

– Nếu nước tại dòng sông là nước sống: nguồn nước sạch với tốc độ chảy 1 cách vừa phải, chúng tạo nên 1 nguồn năng lượng dồi dào. Nguồn nước sống này lưu động sẽ góp phần tạo nên 1 sức sống cho môi trường xung quanh. Và theo nguyên tắc phong thủy, dòng chảy này sẽ đem đến tài vận tốt đẹp đến với ngôi nhà.

– Nếu nước tại dòng sông là nước chất: đây là nguồn nước bị nhiễm bẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà trong phong thủy, nó còn tạo ra những nguồn khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sức khỏe, tài lộc của người sinh sống gần đó.

Phong thủy nhà ở gần sông tốt hay xấu?
Phong thủy nhà ở gần sông tốt hay xấu?

Mời bạn tham khảo thêm: Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

2. Những vị trí xấu  – tốt khi xây dựng nhà gần sông

2.1. Vị trí nhà gần sông xấu

Ngoài xây nhà ở gần sông có nguồn nước chết, còn một số vị trí xấu trong phong thủy như sau:

– Nhà được xây dựng gần những con sông lớn, dòng nước chảy xiết khá mạnh hoặc những con sông có nhiều khúc quẹo.

– Nhà được xây dựng gần con sông mà chúng có tốc độ dòng chảy quá lớn, không thể phù hợp với nhịp sinh hoạt của con người. Trường hợp này sẽ khiến cho nguồn sinh khí ở trong ngôi nhà không được cân bằng, ổn định.

– Nhà gần con sông mà theo dòng chảy đến chúng lại được phân thành nhiều nhánh. Nó sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu hao tiền bạc.

– Nhà được xây dựng gần con sông có nước xảy xối xả vào trong nhà. Nó sẽ tượng trưng cho những điều kém may mắn đột ngột đến với gia đình khiến cho gia chủ xoay sở không kịp.

Vị trí nhà gần sông xấu
Vị trí nhà gần sông xấu

Khi xây nhà, việc xem phong thủy đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm: phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

2.2. Vị trí nhà gần sông tốt

Nhà ở gần sông sẽ khá thuận lợi về phong thủy trong những trường hợp sau đây:

– Dòng sông có các dòng nước được xuất pháp từ nhều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thu hái được nhiều tài lộc.

– Dòng sông nhỏ hẹp nhưng chúng lại uốn lượn quanh co và bao bọc lấy ngôi nhà. Chúng sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

3. Hóa giải phong thủy nhà gần sông xấu

Đối với những ngôi nhà gần sông mà có phong thủy không tốt, bạn cần phải tìm cách hóa giải để tránh tai họa ập đến, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình:

– Các ngôi nhà được xây dựng ở gần sông được coi là có đường minh thoáng. Tuy nhiên, dòng chảy là liên tục, chinh vì thế bạn cần làm 1 thổ minh để có thể khắc chế, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà. Và để khắc phục trường hợp này, bạn nên xây dựng nhà lùi vào  1 khoảng. Và trên thổ minh đường bạn nên trồng thật nhiều cây xanh vừa giúp chắc đất vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

– Ngoài ra, khi xây nhà gần sông, ban cũng cần phải lưu ý đến vấn đề nến đất.  Với những nền đất tốt, sẽ dễ dẫn đến tình trang xói lở. Bạn nên xây trên nền đất cao và đặt các đường ống dẫn nước để tránh ngập lụt.

Cổng nhôm đúc là sản phẩm có thể đem may mắn đến cho gia đình. Tham khảo: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666