Hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa địa chính xác nhất

Nhà ở chính là nơi có giao hòa của âm và dương khí. Chính vì thế, khi tiến hành chọn đất để xây nhà, gia chủ không chỉ quan tâm đến vấn đề có hợp tuổi hay không mà còn phải đặc biệt quan tâm đến vị trí của mảnh đất. Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí đã lựa chọn xây nhà gần nghĩa địa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ông cha ta là không nên xây dựng nhà ở gần nghĩa địa. Vậy làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa địa?

Hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa địa chính xác nhất

1. Ảnh hưởng của phong thủy nhà ở gần nghĩa địa

Gia chủ không nên xây dựng nhà ở gần nghĩa địa bởi những nguyên nhân sau đây:

– Gây ra cảm giác bất an: những người sinh sống tại ngôi nhà gần nghĩa đĩa sẽ thường xuyên nhìn thất mồ mả. Theo khoa học, điều này sẽ gây ra trạng thái mất cân bằng khiến họ luôn cảm thấy bất an và nghĩ về những người đã chết. Chính điều này làm cho tinh thần  không được thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bầu không khí nặng nề bao trùm xung quanh căn nhà: nhà ở gần nghĩa địa sẽ tạo ra âm khí mạnh, làm cho không khí nặng nề. Không tạo ra được năng lượng tích cực mà còn tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực cho ngồi nhà. Đây chính là lý do khiến cho ngôi nhà luôn bị ảm đạm.

– Khi nghĩa địa nằm ở trong khu vực chân cư sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là đối với không khí và nguồn nước. Khu nghĩa địa cần phải cách ly bởi nó mang các mầm bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh hô hấp đối với người già và trẻ nhỏ.

– Ngoài ra, nhà ở gần nghĩa địa còn gây khó khăn trong việc mua bán. Khi có ý định mua nhà, sẽ có rất nhiều người ái ngại vì xung quanh toàn mồ mả. Nếu bán được thì cũng bán với giá thấp.

Ảnh hưởng của phong thủy nhà ở gần nghĩa địa
Ảnh hưởng của phong thủy nhà ở gần nghĩa địa

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà ở gần sông tránh tai họa đến với gia đình

2. Hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa địa

Nếu như bạn xây dựng nhà ở gần nghĩa trang, bạn cần phải thường xuyên lau dọn, làm sạch nhà cửa bằng cách dùng nhang để có thể tạo được sự hài hòa về năng lượng. Để hóa giải phong thủy xấu, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

+ Người Trung Hoa thường sử dụng Hỏa ( nhang khói) để có thể xua tan âm khí.  Họ tiến hành đốt hương ở trên lò than và mang lò than khi còn bốc khói đi xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 vòng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không nên quá lạm dụng hương khói và khi đốt hương cần mở cửa thông thoáng để khói có thể bay ra ngoài. Và không dùng nhang kém chất lượng, bị tẩm ướp hóa học sẽ rất có hại đối với sức khỏe.

+ Để có thể thu hút được dương khí cho nhà, bạn có thể sử dụng nến bằng cách dùng 3 cấy nến đỏ được đốt cháy đi qua lại trước cửa chính của ngôi nhà 3 lần. Giơ nên qua khỏi đầu rồi hạ nến xuống đất 3 lần.

Tham khảo: phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Làm cách nào để hóa giải nhà ở gần nghĩa địa
Làm cách nào để hóa giải nhà ở gần nghĩa địa

+ Nếu như trong nhà bạn có người già và tre nhỏ thì hãy dùng đá thạch anh hoặc caceidone lót xuống dưới gối hay để ở đầu giường để xua đuổi , trừ tà.

+ Một cách khá hiệu quả để hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa địa được ông cha ta áp dụng đó là đặt thanh sắt dưới gối để người âm không thể gây rôi. Sắt thuộc tính dương sẽ làm người âm sợ mà bỏ đi.

+ Bạn nên trồng cây xương rồng có gai ở trước cổng nhà. Mặc dù đã chết, tuy nhiên trong tâm trí của người âm vẫn sợ nhiều thứ khi còn đang sống. Chính vì thế, khi nhìn thấy gai nhọn, họ vẫn sợ bị đâm phải. Ngoài ra, xương rồng còn là loại cây có tính linh hơn so với những loại cây trồng thông thường. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trồng các loại tre trúc bên ngoài nhà để xua đuổi tà khí hoặc cây dâu tằm vì người âm rất sợ câu dâu tằm.

Thông thường, các luồng khí sẽ bắt đầu từ cổng để vào trong ngôi nhà. Chính vì thế, để ngăn chặn các luồng khí xấu, các gia đình thường lựa chọn cổng nhôm đúc với các họa tiết phong thủy. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666