Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng, nhà ở xây dựng gần các công trình tôn giáo như chùa, đình, miếu,… sẽ được các thần linh phù hộ. Bởi các công trình tôn giáo này là nơi “cư trú” của các vị thần linh, nơi trấn quỷ, yêu tà, đem đến cảm giác an toàn.  Tuy nhiên, thực tế có phải như thế hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy nhà ở đối diện chùa nhé!

Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

1. Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

– Các chuyên gia phong thủy hàng đầu cho rằng, nhà ở gần nơi chùa chiền có âm khí rất nặng bởi tại đây có rất nhiều ” âm linh” – thuộc về âm sát. Đối với những người có sức khỏe không được tốt, yếu bóng vía như người già và trẻ nhỏ thì không nên sinh sống tại đây bởi nó sẽ ảnh hưởng tới vấn đề về tinh thần, sức khỏe sinh ra nhiều bệnh tật, đau ốm.

– Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng, tại chùa, miếu đền thường được dồn hết tất cả vượng khí tại nơi đây. Chính vì thế, dương khí ở khu vực xung quanh chẳng còn lại là bao nhiêu. Khi bạn xây dựng nhà đối diện với chùa thì sinh khí sẽ rất ít, khiến cho không gian không được tốt lành.

– Chùa là nơi thường xuyên có người đến thắp hương bao gồm cả kẻ xấu và người tốt. Hơn nữa, mùi hương khói quanh năm ngày tháng đều khá dày đặc, tiếng gõ mõ tụng kinh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vừa ô nhiễm không khí lại vừa ồn ào. Nếu như kẻ xấu muốn xâm nhập vào trong nhà thì dễ như trở bàn tay vậy.

Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?
Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

Bạn thuộc mệnh Mộc? Bạn thắc mắc không biết xây nhà như thế nào? Tham khảo ngay: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

2. Những kiêng kỵ khi xây dựng nhà đối diện chùa

Khi quyết định xây nhà ở đối diện chùa, để hạn chế được những ảnh hưởng xấu, bạn cần tránh những điều sau đây:

– Không chửi bậy, cãi vã: chùa miếu là nơi có sự ngự trị của các bậc thần linh. Khi con người gặp bất kỳ chuyện gì mà không thể giải quyết được hay lòng buồn bã thì đều đến đây cầu khấn để thần linh phù hộ. Khi xây nhà đối diện với chùa mà thường xuyên xảy ra cãi vã trong gia đình sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của chốn linh thiên và chắc chắn rằng sẽ bị thần linh trách phạt.

Cấm kỵ khi xây dựng nhà đối diện chùa
Cấm kỵ khi xây dựng nhà đối diện chùa

– Bạn tuyệt đối không lấn đất sang nhà chùa và tự tiện sử dụng đồ vật ở nơi đây dù là vật có giá trị hay không có giá trị. Bởi đây là hành động trộm đồ lễ của chúng sinh. Người phạm phải điều này sẽ bị giam xuống chín tầng địa ngục, bị đày đọa, khổ sai.

– Không nên vứt rác bừa bãi, làm ô nhiễm không gian nghiêm trang nơi chùa chiền. Đây là nơi cần có sự thanh tịnh. Khi xây dựng nhà đối diện chùa mà vứt rác bừa bãi ra ngoài nhà cũng chẳng khác gì việc bạn làm ô uế đến nơi ở của các bâc thần linh. Khi bị các bậc thần linh trách phạt thì chắc chắn gia đình bạn chẳng thể ngóc đầu lên được.

Có thể bạn đang quan tâm: Phong thủy nhà ở cuối ngõ – làm thế nào để hóa giải?

3. Hóa giải phong thủy nhà đối diện chùa

– Để hóa giải được tình trạng ” thế cô dương sát” khi xây dựng nhà ở đối diện chùa, bạn nên xây dựng hàng rào ở trước nhà. Màu sắc của hàng rào cần được tuân hành theo ngũ hành tương khắc với gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng hàng rào cây xung quanh nhà để ngăn chặn các luồng khí âm xâm nhập vào trong nhà.

– Để giữ được vượng khí ở lại với gia đình, bạn có thể treo gương bát quái ở ngay vị trí cửa ra vào. Gương bát quái còn có tác dụng đẩy các luồng khí âm ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu như ngôi nhà của bạn nằm lệch về 1 bên so với chùa mà không phải đối diện trực tiếp thì bạn chỉ cần nên treo 1 chiếc gương lồi.

– Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo thêm 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thổi thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí hoặc ma quỷ trước khi chúng kịp vào nhà.

Để cải thiện phong thủy nhà đối diện với chùa chiền và góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã lựa chọn cổng nhôm đúc. Trên cổng nhôm đúc có chạm khắc các họa tiết phong thủy hợp với gia chủ. Tìm hiểu: cong nhom duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666