Phong thủy nhà ở cuối ngõ

Khi mua đất hay xây nhà, nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã quyết định mua nhà ở cuối ngõ. Tuy nhiên, phong thủy nhà cuối ngõ lại không được tốt? Vậy nhà cuối ngõ có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình? Làm cách nào để hóa giải. Bài viết dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Phong thủy nhà ở cuối ngõ – làm thế nào để hóa giải?

1. Tại sao phong thủy nhà ở cuối ngõ lại xấu?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng ” nhất vị – nhì hướng”. Điều này có nghĩa là, vị trí ngôi nhà đóng vai trò quan trọng nhất, các yếu tố khác xem xét sau. Khi mua nhà, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vị trí của ngôi nhà. Và khi có ý định mua nhà ở cuối ngõ, bạn cần phải đặc biệt lưu ý, bởi nó vị trí này có rất nhiều nhược điểm:

– Giao thông bất tiện: khó khăn cho việc di chuyển là điều dĩ nhiên khi nhà ở cuối ngõ. Nhà cuối ngõ có địa thế xấu, không có nhiều ngõ thông ra ngoài. Những phương tiện giao thông có kích thước lớn như taxi, oto ra vào khá bất tiện.

– Khó khăn cho việc xây dựng: có nhiều người cho rằng, việc xây dựng khó khăn không ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng phong thủy và khoa học có môi liên hệ mật thiết với nhau. Nhà ở ngõ cụt chỉ có 1 lối duy nhất để vào nhà, gây khó khăn cho việc vận chuyển vật liệu, máy móc.

– Chi phí xây dựng tốn kém: việc xây dựng nhà ở ngõ cụt tốn nhiều thời gian, nhân công cho việc vận chuyển nguyên vật liệu. Trong quá trình xây dựng sẽ phải tốn nhiều công sức cho việc chống thâm do ứ đọng nước ở nhà bên cạnh. Ngoài ra, nhà ở ngõ cụt cũng có nhiều hạn chế về kiến trúc, khó khăn cho việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thông gió.

Phong thủy nhà ở cuối ngõ tốt hay xấu
Phong thủy nhà ở cuối ngõ tốt hay xấu

– Nhà ở cuối ngõ dễ bị tụ khí: nhưng ngôi nhà ở cuối ngõ thường có vận khí xấu bởi sinh khí không được lưu thông, vận chuyển tuần hoàn, dễ xảy ra tình trạng tụ khí. Nếu không được hóa giải sẽ khiến cho gia đình gặp những điều không may mắn. Nhà cuối ngõ thì việc đón khí từ bên ngoài vào sẽ kém hơn. Bởi những luồng khí đi vào sẽ mạnh ở đầu ngõ và sẽ yếu dần ở cuối ngõ. Nếu như ngõ càng dài thì khí thất thoát càng nhiều. Hơn nữa, nhà ở vị trí cuối ngõ thường không có sự trao đổi khí.

– Nhà ở cuối ngõ khá nguy hiểm: cuối ngõ đồng nghĩa với việc không còn đường đi tiếp và bạn muốn đi ra chỉ còn cách quay trở lại đường cũ. Chính vì thế, khi xảy ra hỏa hoạn tại những ngôi nhà ở phía ngoài thì bạn sẽ không có đường để thoát thân. Và nếu hỏa hoạn xuất phát từ bên trong ngôi nhà lại càng nguy hiểm hơn. Khi xây nhà ở ngõ cụt, bạn cần tìm hiểu về vật liệu chống cháy để đảm bảo được yếu tố an toàn.

Có thể bạn đang quan tâm:

2. Hóa giải phong thủy nhà ở cuối ngõ

– Khi xây dựng nhà ở cuối ngõ, bạn cần dành ra 1 phần diện tích để làm khoảng sân nhỏ phía trước nhà. Điều này giúp tạo ra 1 minh đường rộng rãi và sáng sủa cho ngôi nhà. Minh đường sẽ giúp các nguồn khí tốt đi vào trong nhà thuận lợi hơn. Ngoài ra, khoảng sân này cũng sẽ là không gian để khí lưu thông qua lại để có thể hạn chế tình trạng tụ khí. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên bố trí thêm sân vườn phía sau để khí lưu thông thuận tiện hơn.

– Khi thiết kế nhà ở, không nên thiết kế ban công nhô ra bên ngoài quá nhiều bởi tầm nhìn ở trong hẻm là bị hạn chế. Đối với nền hẻm ở trước nhà, bạn nên xây bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp để phần đường phía ngoài không bị tù đọng nước.

Để ngăn chặn các luồng khí xấu vào trong nhà, bạn có thể bố trí bộ cổng nhôm đúc với các họa tiết phong thủy. Để tìm được cho mình sản phẩm phù hợp, tham khảo: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666