Phong thủy nhà ở có góc nhọn

Tại các thành phố lớn, khi tình trạng đất chật người đông việc xây dựng nhà ở trên những lô đất với hình dáng không được vuông vắn là điều dễ xảy ra. Để có thể tận dụng diện tích, nhiều gia đình buộc phải xây dựng nhà có góc nhọn. Vậy phong thủy nhà ở có góc nhọn xấu hay tốt? Làm cách nào để hóa giải?

Phong thủy nhà ở có góc nhọn – điều bạn nên biết

– Trong kiến trúc – xây dựng, rất dễ gặp trường hợp ngôi nhà vát chéo, phòng ốc xuất hiện những góc nhọn,… nó làm cho chủ nhà cảm thấy bất an và không biết xử lý ra sao. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, khi biết xử lý 1 cách hợp lý, góc nhọn vẫn có thể tạo nên 1 không gian sống hoàn hảo.

– Đối với nhà ở, các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng phủ, phòng ăn,… thuộc về hành Mộc. Những không gian này tuyệt đối không nên thiết kế góc nhọn vì nó sẽ làm cho hao tổn nội khí. Không chỉ có thế, góc nhọn này còn gây khó khăn cho việc sử dụng. Nếu buộc phải thiết kế góc nhọn, bạn cần phải tìm cách hóa giải.

1. Treo tranh vẽ đầu dã thú

Một trong những cách tốt nhất để hóa giải phong thủy nhà có góc nhọn đó chính là treo đầu dã thú. Tuy nhiên, hiện nay để sở hữu đầu dã thú là điều không hề đơn giản. Chính vì thế, bạn có thể thay thế bằng cánh sử dụng 1 mảnh gỗ có kích thước chiều rộng là 8 tấc, chiều cao trên một thước hai. Trên tấm gỗ này vẽ 1 đầu dã thú đang há miệng. Tranh này cần treo ở vị trí đối diện với góc nhọn. Và bạn cũng cần phải lưu ý rằng, không được đóng đinh vào mặt của dã thú.

Hóa giải phong thủy nhà ở có góc nhọn bằng cách treo tranh đầu dã thú
Hóa giải phong thủy nhà ở có góc nhọn bằng cách treo tranh đầu dã thú

Có thể bạn quan tâm: Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất

2. Treo gương cầu lõm

Gương cầu lõm còn được gọi với cái tên khác là gương võng tâm. Bạn có thể tìm mua chúng tại cửa hàng bán đồ thờ trên thị trường. Đây là 1 loại gương có cấu tạo khá đặc biệt, khi tất cả vật nào đi qua gương đều bị phản xạ lại. Chính vì thế, gương cầu lõm vừa có tác dụng đánh đuổi vừa có tác dụng tiêu trừ. Đây chính là lý do mà gương cầu lõm được sử dụng để hóa giải góc nhọn trong nhà. Bạn nên treo chúng ở vị trí đối diện với góc nhọn.

3. Sử dụng bể cá

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt bể cá đối diện với góc nhọn sẽ có tác dụng lớn trong việc biến họa thành lành. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, bể cá cần phải được làm từ kính cường lực và các tấm kính phải được gắn biên nhôm để có thể phản xạ giống như gương bát quái.

Góc nhọn được ví như 1 vật sắc nhọn thuộc hành Kim. Chính vì thế, sử dụng bể cá để hóa giải phong thủy góc nhọn sẽ khiến cho nguyên khí Kim bị tổn hại. Hay còn có thể nói cách khác, nước trong bể cá sẽ góp phần tiêu diệt góc sắc nhọn. Cách làm này không chỉ hóa giải tác động tiêu cực của góc nhọn mà nó còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bể cá có tác dụng hóa giải các góc nhọn trong nhà
Bể cá có tác dụng hóa giải các góc nhọn trong nhà

Tìm hiểu thêm: Bật mí về phong thủy nhà ở hình chữ L

4. Sử dụng kệ góc

Nếu như ở trong căn phòng có góc nhọn, bạn có thể kê các loại kệ góc. Tùy thuộc vào góc nhọn này lớn hay nhỏ mà bạn có thể kê loại kệ đơn giản hay phức tạp. Ngoài ra, để có thể xử lý góc nhọn này, bạn có thể kê 1 chiếc tủ màu trắng để mang đến hiệu quả sự dụng, tính thẩm mỹ.

Để góp phần ngăn chặn các luồng khí xấu vào trong nhà, các gia đình đang có xu hướng lựa chọn cổng nhôm đúc. Sản phẩm này góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà, mang đến 1 không gian sang trọng. Tham khảo: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666