Phong thủy nhà ở chung cư cần đảm bảo những gì?

Hiện nay, tại các thành phố lớn, chung cư là hình thức nhà ở phổ biến nhất. Vấn đề phong thủy nhà ở chung cư là điều mà các gia đình luôn quan tâm khi chọn mua nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc về phong thủy cần được đảm bảo cho nhà chung cư nhé!

Phong thủy nhà ở chung cư cần đảm bảo những gì?

1. Chung cư cần có đường minh rộng rãi

Minh đường là 1 phần đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Một khu đất có đặc điểm đẹp về hướng, vị trí… mà không có minh đường cũng trở nên không  tốt. Đối với khu chung cư,minh đường được xem là khu đất trống ở trước mặt. Minh đường có thể là công viên nhỏ, khu vực trồng cây xanh và tốt nhất là hồ nước để làm khu nghỉ ngơi cho cư dân. Đây chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn khu chung cư.

Chung cư cần có đường minh rộng rãi
Chung cư cần có đường minh rộng rãi

Hiện nay, các gia đình thường có xu hướng lựa chọn cổng nhôm đúc để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà, góp phần cải thiện phong thủy. Tham khảo: cổng nhôm đúc

2. Chung cư quay về hướng Nam, Đông Nam

Hướng của chung cư được tính là hướng thẳng với cửa chính ra vào của khu chung cư. Nếu như chung cư có mặt dài quay lưng về hướng Nam sẽ giúp đón gió và ánh sáng ổn định. Nếu cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp ảnh hưởng từ những căn hộ bên trong.

Đối với căn hộ chung cư có mặt dài theo hướng Đông Tây thì cần phải có giải pháp che nắng. Ví dụ: lam che nắng, làm hành lang. Nếu như các dãy chung cư được nằm kề nhau thì cần phải chú ý đến độ lệch của khối để không bị che khuất tầm nhìn hay cản gió. Căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ phòng quay mặt ra hướng tốt. Những căn hộ chung cư cũ thường được xây dựng hành lang giữa kéo dài sẽ bị tối tăm và gió lùa.

3. Cửa sổ chung cư tránh quay về hướng Tây

Đối với những căn hộ chung cư có mặt dài phơi mặt về hướng Tây hoặc hướng Đông thì hàng cửa sổ, ban công của các căn hộ sẽ bị chiếu nắng gay gắt, ảnh hưởng đến phong thủy. Chính vì thế, khi chọn chung cư, bạn cần lưu ý ban công và cửa sổ có bị che năng hay không? Đối các dãy chung cư được nằm kề nhau, bạn cũng cân phải quan tâm đến độ lệch của các khối nhà để không bị che khuất tầm nhìn cũng như bị chắn gió.Căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay tra hướng tốt.

Phong thủy nhà ở chung cư cần đảm bảo những gì?
Phong thủy nhà ở chung cư cần đảm bảo những gì?

4. Tránh góc nhọn của công trình xung quanh chĩa vào căn hộ

Nếu như căn hộ chung cư có ban công hoặc cửa sổ bị góc nhọn của công trình xung quanh hướng thẳng vào thì đây là điều xấu ở trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy của ông cha ta, những góc nhọn này sẽ gây ra xung sát ảnh hưởng lớn đến vấn đề tài vận và sức khỏe của người sinh sống trong căn hộ.

5. Kiêng kỵ đi từ hành lang dài nhìn thẳng vào trong căn hộ

Hiện nay, có ít chung cư được thiết kế ” Huyền quan”. Bởi vì sao? Từ bên ngoài hành lang của tòa nhà hướng thẳng tới cửa có thể nhìn thấy toàn bộ không gian của phòng khách. Ở trong phong thủy, đây là điều tối kỵ bởi nó sẽ gây ra sự hao tán về tiền tài và gây ra bất an cho người sinh sống tron ngôi nhà.

6. Không lựa chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu quá gay gắt

Nếu như căn hộ chung cư có cửa sổ tại phòng ngủ hướng về hướng bị nắng choi chang sẽ gây ra nhiều điều bất lợi. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để tránh sự tác động của ánh nắng. Ngoài ra, đối với căn hộ ở trên tầng cao có nhiều mặt thoáng chói nắng cũng như gió mạnh thì giải pháp dùng bình phong, nan chớp là tốt nhất.

Có thể bạn đang quan tâm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666