Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Từ xưa đến nay, xây nhà là việc đóng vai trò quan trọng và cũng là 1 công việc không hề dễ dàng gì. Ngoài yếu tố về công năng, tính thẩm mỹ thì phong thủy nhà ở là điều mà các gia đình cần phải quan tâm. Bởi phong thủy là yếu tố quyết định đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim – không phải ai cũng biết

1. Hướng nhà

Việc lựa chọn hướng nhà là công việc quan trọng nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh kim thuộc Tây tứ trạch nên phù hợp với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Phòng khách, bàn thờ, phòng ngủ cũng nên đặt theo các hướng này để đem đến may mắn.

Gia chủ mệnh Kim nên xây nhà theo các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
Gia chủ mệnh Kim nên xây nhà theo các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

2. Màu sắc

– Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Theo ngũ hành tương sinh, màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này sẽ đem đến may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ mệnh Kim.

– Màu vàng là gam màu thuộc hành Dương – gam màu động. Chính vì thế, đây là gam màu phù hợp với những không gian sinh hoạt chung như: phòng bếp, phòng khách, hàng lang,… Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, việc lựa chọn màu vàng là gam màu chủ đạo chứ không nhất thiết phải trang trí toàn bộ không gian, đồ nội thất vói gam màu này. Ngôi nhà hợp với phong thủy cần có sự hài hòa, cân bằng về màu sắc.

Nhà ở người mệnh Kim nên sơn màu vàng để đem đến may mắn
Nhà ở người mệnh Kim nên sơn màu vàng để đem đến may mắn

– Ngoài ra, gam màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng. Bạn có thể sử dụng chính gam màu này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Màu trắng là gam màu trung tính, nó đem tới không gian hiện đại, lịch sự. Với không gian được sử dụng màu trắng, sẽ giúp công việc của gia chủ được thăng tiến. Hơn nữa, Thổ sinh Kim, gia chủ mệnh Kim có thê sử dụng các đồ vật màu đen hoặc xanh lam.

– Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế, ngôi nhà của người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các gam màu tím, đỏ, hồng. Ngoài ra, Mộc khắc Thổ nên bạn cần hạn chế sử dụng màu xanh lá, màu gỗ để tránh gây bất lợi cho người mệnh Kim.

3. Chất liệu

– Khi lựa chọn đồ vật cho người mệnh Kim, đầu tiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn đồ dùng bằng đá, gốm sứ – chất liệu đại diện cho hành Thổ. Ngoài ra, không gian nhà ở của người mệnh Kim nên sử dụng đồ bằng kim khí như: giường sắt, tủ bếp inox,…

– Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

– Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.Tuy nhiên, do Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim không nên dùng quá nhiều đồ gỗ hay đồ chiếm diện tích lớn trong nhà.

4.  Cách bố trí không gian riêng

4.1. Phòng khách

Phòng khách chính là không gian cần phải được chăm chút trong nhà bởi đây chính là không gian sinh hoạt, là bộ mặt của ngôi nhà. Đối với người mệnh Kim, bạn cần lưu ý:

– Phòng khách của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng đồ vật bằng kim loại. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm đồ vật làm từ thủy tinh hay những đồ có gam màu sáng bóng để đem đến sự cân bằng cho không gian.

– Nếu như bạn yêu thích tranh ảnh hay tượng thì có thể lựa chọn những hình ảnh như khỉ, gà,… Chúng sẽ đem đến may mắn cho gia đình.

– Kim khắc Mộc, chính vì vậy bạn không nên trang trí quá nhiều cây xanh ở trong phòng khách. Nếu bạn thích chơi hoa hay cây cảnh thì nên chọn cây phù hợp với tương sinh trong ngũ hành.

Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Kim
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

4.2. Phòng bếp

Đối với phòng bếp của người mệnh Kim, bạn nên lựa chọn gam màu trắng chủ đạo. Để có thể khắc chế tính Hỏa trong phòng bếp, bạn có thể trang trí với các gam màu xanh nước biển. Nên ưu tiên sử dụng đồ vật làm từ kim loại, inox có hình bán nguyệt hoặc hình tròn.

4.3. Phòng ngủ
Là người mang mệnh Kim bạn nên đặt phòng ngủ theo hai hướng Tây Nam hoặc Tây bắc. Bên cạnh đó, hãy chọn phong cách trang trí nhẹ nhàng, điềm đạm với màu sắc sẫm một chút sẽ tốt hơn. Tránh kê giường ở cửa sổ hoặc đối diện với cửa ra vào vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Để góp phần đem đến may mắn cho gia đình, bạn có thể sử dụng cổng nhôm đúc. Sử dụng cổng nhôm đúc với các họa tiết là linh vật phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia đình. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666