Lỗi phong thủy nhà ở khiến gia đình ” lụi bại”

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng của gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn gặp phải những lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Vây những lỗi này là gì? Cùng congnhomduc.com.vn tìm hiểu nhé!

Lỗi phong thủy nhà ở khiến gia đình ” lụi bại”

1. Nhà thấp hơn mặt đường

Hiện nay, khi những con đường thường xuyên được sửa chữa, nâng cấp, có rất nhiều ngôi nhà gặp phải tình trạng nhà thấp hơn mặt đường. Trong trường hợp này, tầm nhìn trong nhà ra ngoài sẽ bị hạn chế, khó khăn cho việc di chuyển. Hơn nữa, theo phong thủy, cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người đã mất. Chính vì thế, nhà thấp hơn đường sẽ khiến cho cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, bất an, công việc không được ổn định.

Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Bạn cần chú ý luôn mở cửa, giữ cho không gian trong nhà luôn được sáng sủa và thông thoáng. Ngoài ra, bạn nên trồng thêm 1 bãi cỏ xanh ở trước nhà để cải thiện năng lượng. Và tốt nhất, nếu có điều kiện hãy nâng cấp sàn nhà hoặc chuyển nhà đến 1 nơi tốt hơn.

Kiêng kỵ nhà ở thấp hơn mặt đường
Kiêng kỵ nhà ở thấp hơn mặt đường

Khi xem phong thủy nhà ở, các gia đình thường căn cứ vào tuổi,mệnh của chủ nhà. Bạn có thể tham khảo: xem phong thủy nhà ở theo tuổi

2. Nhà có cửa trước và cửa sau thông nhau

Các luồng khí sẽ di chuyển từ cổng vào trong nhà qua cửa chính. Vì thế, khi cửa trước và cửa sau thông nhau sẽ chẳng khác gì việc khí di chuyển vào trong nhà qua cửa trước và đi thẳng ra ngoài qua cửa sau mà không có sự lan tỏa đến các không gian khác trong nhà. Vì thế, bạn cần tránh thiết kế cửa trước và cửa sau thông nhau nhé!

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình đã lỡ thiết kế – xây dựng cửa trước và cửa sau  thông nhau, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong hoặc treo quả cầu thủy tinh ở vị trí giữa 2 cánh cửa.

Tham khảo: Phong thủy nhà ở ngã ba đường nhất định bạn phải biết

3. Cầu thang đặt ở trung tâm nhà

Cầu thang có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Nó được xem như là xướng sống của ngôi nhà, giúp kết nối các tầng lại với nhau. Trong phong thủy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí từ tầng này qua tầng kia. Nếu như thiết kế cầu thang phù hợp phong thủy sẽ mang đến năng lượng tốt cho ngôi nhà. Và ngược lại, nếu thiết kế không phù hợp phong thủy sẽ gây ra những điều bất lợi. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt cầu thang đó là lệch về phía bên phải hoặc bên trai của ngôi nhà. Tránh thiết kế cầu thang ở vị trí trung tâm của nhà. Cầu thang giữa nhà gây ra những năng lượng xấu. Khiến gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những cơ hội lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng.

Kiêng kỵ cầu thang đặt ở trung tâm nhà
Kiêng kỵ cầu thang đặt ở trung tâm nhà

4. Hành lang dài và hẹp

Hành lang thiết kế dài và hẹp là dấu hiệu xấu ở trong phong thủy. Nó sẽ gây ra nguồn năng lượng tù đọng nơi cầu thang. Để có thể cải tạo được vấn đề này, bạn có thể sử dụng các tác phẩm nghệ thuật hoặc tăng cường thêm hệ thống ánh sáng. Những bức tranh nghệ thuật cần được bố trí 2 bên tường để tạo ra dòng chảy tự nhiên. Nếu sử dụng đèn, bạn có thể gắn vào 2 bên tường, chĩa ánh sáng ra 2 bên để góp phần mở rộng không gian.

5. Phòng ngủ đối diện phòng tắm

Yêu cầu của phòng ngủ không chỉ cần đặt tại nơi yên tĩnh, thanh bình mà còn cần tránh bố trí đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm. Bởi vì sao? Nguồn năng lượng tiêu cực tại nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ di chuyển sang phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe, gây ra các vấn đề về cơ bắp, xương khớp,… Để khắc phục tình trạng này, khi không sử dụng phòng tắm hay phòng vệ sinh, bạn cần đóng kín cửa. Đồng thời, đặt bình phong ngăn cách, bố trí cây xanh.

Phòng ngủ đối diện phòng tắm là điều cấm kỵ trong phong thủy
Phòng ngủ đối diện phòng tắm là điều cấm kỵ trong phong thủy

6. Phòng khách nhỏ, phòng ngủ lớn

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong nhà. Nó cần được thiết kế với 1 không gian rộng rãi. Phòng khách thuộc về yếu tố ” Dương” đại diện cho người ” Chủ”. Các gian phòng khác trong nhà thuộc về yếu tố ” âm” – đại diện cho ” thứ”. Chính vì thế, nếu thiết kế phòng khách quá nhỏ mà phòng ngủ lại lớn sẽ gây mất cân bằng âm – dương khiến cho “chủ” – ” thứ” bị đảo lộn. Điều này sẽ làm cho sự nghiệp của chủ nhận gặp nhiều trở ngại, tài vận của gia đình bị hao tốn, mối quan hệ trong gia đình không được thuận lợi.

7. Nhà vệ sinh đặt ở vị trí cát tường

Vị trí cát tường trong nhà bao gồm các vị trí: tài vị – tài lộc, hợp tinh vị – năng lực hợp tác, quan vị – sự nghiệp, công danh,… Những vị trí này không nên dùng để thiết kế nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là không gian tích tụ nhiều khí uế, ẩm thấp. Khi đặt nhà vệ sinh ở vị tí cát tường sẽ làm cho vị trí cát tường này bị ô nhiễm. Khi phạm phải lỗi này, nó không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Bạn có muốn ngăn chặn các luồng khí xấu đến với ngôi nhà của mình? Cổng nhôm đúc sẽ là gợi ý dành cho bạn. Tìm hiểu địa chỉ cung cấp uy tín: cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666