Cổng nhà đối diện cửa chính làm cách nào để hóa giải?

Trong xây dựng, phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu. Và một trong những điều mà các gia đình đặc biệt quan tâm là việc thiết kế cổng nhà cửa cửa chính. Một trong những lỗi mà nhiều gia đình mắc phải đó là cổng nhà đối diện cửa chính. Vậy cách bố trí này có ảnh hưởng gì đến gia đình? Làm cách nào để hóa giải.

Cổng nhà đối diện cửa chính làm cách nào để hóa giải?

1. Tại sao không nên bố trí cổng nhà đối diện cửa chính

– Thực tế hiện nay với tình trạng đất chật người đông, những ngôi nhà được xây dựng với mục đích là tiết kiệm diện tích không thể tránh được việc vi phạm nguyên tắc trong phong thủy. Những lỗi này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình nếu như không được khắc phục kịp thời.

– Theo phong thủy, cổng nhà chính là ranh giới giữa phần đất trong và ngoài nhà. Đây chính là con đường dẫn khí vào trong ngôi nhà.  Khi thiết kế cổng, việc quan trọng nhất là tránh những vị trí có chướng ngại vật như tảng đá, cột điện, bụi cây,… Những chướng ngại vật này sẽ là nguyên nhân cản trở sinh khí vào trong nhà.

Tại sao không nên bố trí cổng nhà đối diện cửa chính
Tại sao không nên bố trí cổng nhà đối diện cửa chính

– Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cổng ở vị trí đối diện với cửa chính vào nhà bởi vì cách bố trí này sẽ làm cho các luồng khí đi vào 1 cách mạnh mẽ. Bởi theo phong thủy, các luồng khí di chuyển theo đường vòng cung, uốn lượn là tốt nhất. Khí di chuyển quá mạnh sẽ không phù hợp với nhịp độ sinh học của người sinh sống trong ngôi nhà.

– Trên thực tế, nếu như cổng đối diện với cửa chính sẽ khiến cho người ngoài dễ nhìn thấu bên trong ngôi nhà. Nó sẽ mang đến cảm giác thiếu an toàn đối với các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, cổng đối diện cử sẽ tạo ra nguồn sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe người sinh sống trong ngôi nhà. Đây cũng là nguyên nhân làm cho gia đình bị lục đục, công việc làm ăn không được thuận hòa.

Mời bạn tham khảo thêm: Mẫu cổng nhà biệt thự đẹp thể hiện ” chất” đại gia

2. Hóa giải phong thủy cổng nhà đối diện cửa chính

Khi hóa giải cổng đối diện cửa chính sẽ giúp phong thủy của gia đình bạn được cải thiện. Điều này sẽ giúp thay đổi tài lộc, sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình. Nếu như khi xây dựng và thiết kế, ngôi nhà của bạn phạm trực xung, tốt nhất bạn hãy thay đổi vị trí cổng hoặc cửa chính. Nếu như  điều kiện không cho phép, bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải ở dưới đây:

– Sử dụng đèn chùm, chuông gió: đây là cách hóa giải đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chuông gió cũng như các đồ mang tính phản chiếu sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phân tán các luồng khí xấu. Bạn có thể treo chuông gió ngay trước cửa, nó không chỉ hóa giải phong thủy cổng đối diện cửa chính mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hóa giải phong thủy cổng nhà đối diện cửa chính
Hóa giải phong thủy cổng nhà đối diện cửa chính

Việc sử dụng cổng nhôm đúc cũng là cách để các gia đình ngăn chặn các luồng khí xấu. Tham khảo ngay những thiết kế cổng đẹp, phù hợp phong thủy: cổng nhôm đúc

– Sử dụng tượng đá, chậu cây: cách hóa giải này còn phụ thuộc vào diện tích của không gian, nó có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Các gia đình có thể sử dụng chậu cây, cây cảnh để chúng hấp thụ và giúp làm tiêu biến các nguồn năng lựa xấu. Đồng thời, việc trồng cây xanh còn giúp giảm cảm giác trống trải khi nhìn từ ngoài cổng vào trong cửa chính. Ngoài cây xanh thì các mẫu tượng thú dữ như: cọp, sư tử, diều hâu,… được ở trước cửa chính còn giúp bảo vệ ngôi nhà. Tại các vùng nông thôn, các gia chu thường chọn tượng chó đá để vừa trấn tà vừa bảo vệ tài sản.

– Đặt hòn non bộ cũng là cách hữu hiệu để gia đình hóa giải khí trực xung. Tuy nhiên, phương pháp này là khá khó đối với những ngôi nhà có khuôn viên nhỏ. Hơn nữa, chi phí là không hề nhỏ.

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn mẫu cổng đẹp cho căn biệt thự theo phong cách hiện đại của gia đình? Tham khảo ngay: Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại ai cũng muốn được sở hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666