Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy không phải ai cũng biết

Trong phong thủy, cổng là nơi đầu tiên trong nhà đón nhận các luồng sinh khí, nó quyết định không nhỏ đến tiền tài, may mắn của gia đình. Việc thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy luôn được các gia đình đặt lên hàng đầu. Nếu vấn đề này đang làm bạn bận tâm, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy không phải ai cũng biết

1. Vị trí và hướng cổng nhà 

Cổng nhà là nơi giao lưu giữa nội và ngoại khí nên cần đảm bảo yếu tố về phong thủy. Cổng nhà thiết kế theo nguyên tắc phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến vị trí và hướng cổng sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ:

– Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng theo hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đây là 2 hướng thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh mở cổng theo hành Hỏa tương khắc với Kim – hướng Nam.

– Gia chủ mệnh Mộc mở cổng theo hướng Bắc là tốt nhất. Đây là hướng thuộc hành Thủy tương sinh với Mộc. Để tránh những điều xui xẻo, gia chủ tránh mở cổng theo hướng Tây và Tây Bắc.

– Gia chủ mệnh Thủy hợp nhất với hướng cổng là hướng Tây Bắc và hướng Tây – hướng thuộc hành Kim tương sinh với Thủy. Và nên kiêng kỵ hướng Đông Bắc, Tây Nam.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên mở cổng theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông – hướng thuộc hành Mộc, mà mộc lại tương sinh với Hỏa. Người mệnh Hỏa nên kiêng mở cổng theo hướng Bắc – hướng thuộc hành Thủy ( Thủy khắc Hỏa).

– Gia chủ mệnh Thổ thích hợp nhất với hướng mở cổng là hướng Nam – hướng thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ. Hướng này sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Tránh mở cổng theo hướng Đông Nam và hướng Đông.

Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy không phải ai cũng biết
Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy không phải ai cũng biết

Chất liệu cũng là vấn đề mà nhiều gia đình cần quan tâm khi thiết kế cổng nhà. Cổng nhôm đúc là 1 sự lựa chọn được các gia đình yêu thích nhất. Không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ, độ bền mà còn hợp phong thủy. Tìm hiểu: cổng nhôm đúc

2. Kích thước cổng nhà đẹp theo phong thủy

– Để lựa chọn được kích thước cổng nhà hợp phong thủy, bạn cần căn cứ vào thước Lỗ Ban. Khi chọn kích thước theo thước Lỗ Ban bạn cần lưu ý rằng cần chọn chiều rộng và chiều cao phải là 2 số âm – dương, như thế mới cát tường. Nếu như chỉ lựa chọn 1 kích thước âm hoặc 1 kích thước dương thì ngôi nhà của bạn sẽ rơi vào trường hợp quá nhiều âm hoặc quá nhiều dương. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình.

– Theo các chuyên gia phong thủy, đối với bộ cổng, bạn có thể lựa chọn thông số kích thước sau đây:

+ Kích thước cổng 2 cánh là 138 x 216,5 cm.

+ Kích thước cổng 1 cánh là 81cm x 212cm.

– Bạn cần lưu ý rằng, không nên thiết kế cổng quá hẹp bởi vì nó sẽ không thể thu nhận được khí tốt. Cổng quá rộng cũng không nên bởi khí vào nhà sẽ bị tạp loạn ( cả khí xấu lẫn khí tốt). Cổng nhà cần thiết kế cân xứng với cổng chính để đón nhận các luồng khí tốt nhất.

Kích thước cổng nhà cần phải tạo được sự cân đối với cổng chính
Kích thước cổng nhà cần phải tạo được sự cân đối với cổng chính

3. hững điều lưu ý khi xây dựng cổng nhà đẹp theo phong thủy

Ngoài các yếu tố về vị trí – hướng, kích thước, màu sắc của bộ cổng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Cổng cân đối với nhà: kích thước cổng cần cân xứng với ngôi nhà. Sự cân đối luôn là nguyên tắc cần đảm bảo trong phong thủy. Cổng quá lớn sẽ làm khí bị phân tán. Ngược lại, cổng quá nhỏ lại không đủ để khí di chuyển vào trong nhà.

– Tránh việc thiết kế kín cổng cao tường, bạn cần thiết kế những khoảng hở để việc lưu thông khí được thuận tiện, tránh được việc tù túng, bí bách. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng không trồng cây um tùm che kín cổng, nên thường xuyên cắt tỉa cây cối để đảm bảo sự thông thoáng.

– Vị trí cổng tránh xung sát với ngoại hình: vị trí đặt cổng tốt nhất là vị trí sinh vượng để các luồng khí tốt có thể di chuyển được vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý về hướng di chuyển từ cổng vào nhà sao cho việc di chuyển được thuận tiện nhất. Tránh được xung sát từ bên ngoài như: cổng đối diện với cột điện, đối diện với góc nhọn của công trình xung quanh, cây cổ thụ,…

– Luồng sinh khí từ cổng vào nhà phải theo đường vòng cung hay uốn lượn. Đây chính là con đường tạo sự thuận tiện nhất cho việc di chuyển của các luồng khí, tạo sự ổn định.

Có thể bạn đang quan tâm: Mẫu cổng nhà đẹp hiện đại dẫn đầu xu hướng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666