Công nghệ làm cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc là sản phẩm trang trí ngoại thất đang rất được yêu thích. Chúng không chỉ mang đến 1 không gian sang trọng, ấn tượng mà còn là lá chắn vững chắc bảo vệ ngôi nhà. Công nghệ làm cổng nhôm đúc hiện nay gồm có: đúc chân không và đúc silicat. Hai công nghệ này có gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu công nghệ làm cổng nhôm đúc

Công nghệ đúc hút chân không là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này đòi hỏi phải đầu tư máy móc hiện đại cùng với đội ngũ thợ tay nghề cao. Còn đối với công nghệ đúc khuôn silicat thì đây là phương pháp khá thủ công, còn tồn tại nhiều nhược điểm. Vậy cổng nhôm đúc được làm từ công nghệ đúc chân không và công nghệ đúc silicat có gì khác biệt?

1. Cổng nhôm đúc được đúc bằng silicat ( đúc thường)

– Để sản xuất 1 bộ cổng nhôm đúc bằng công nghệ silicat thì chi phí bỏ ra là khá ít. Chính vì thế, giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn so với cổng nhôm đúc chân không. Với công nghệ thô sơ, không cần sử dụng tới quá nhiều máy móc, sản phẩm này có giá chênh lệch từ 2 – 3 triệu/m2 so với cổng đúc chân không. Do giá thành thấp nên sản phẩm này được nhiều khách hàng ở tầm trung lựa chọn.

– Và tất nhiên, việc sản xuất bằng công nghệ thô sơ, cổng nhôm đúc silicat sẽ có nhiều nhược điểm. Đó là gì? Độ nét và độ tinh xảo không được đảm bảo; bị thiếu hụt chi tiết, phải hàn nối; bề mặt không được nhẵn mịn. Ngoài ra, bộ cổng cũng xuất hiện tình trạng bóng nóng, rỗ khí, hoa văn bị biến dạng. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Ví dụ: dùng kéo matic. Tuy nhiên, biện pháp dùng để che lấp khuyết điểm này sẽ làm cho bộ cổng không được bền đẹp như vốn có.

>>> Tham khảo thêm: Cửa cổng nhôm đúc – sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà

2. Cổng nhôm đúc được đúc bằng công nghệ đúc chân không

– Cổng nhôm đúc chân không được sử dụng hệ thống máy móc hiện đại nhất. Các sản phẩm được tạo ra đạt đến độ hoàn hảo với những họa tiết và hoa văn vô cùng tinh xảo. Cổng nhôm đúc chân không cũng khắc phục được tuyệt đối nhược điểm của công nghệ đúc silicat.

cong-nghe-lam-cong-nhom-duc
Công nghệ làm cổng nhôm đúc chân không hiện đại bậc nhất hiện nay

– Quy trình tạo khuôn gỗ, làm khuôn mẫu của cổng nhôm đúc chân không cũng giống với cổng nhôm đúc thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ được sử dụng máy hút chân không để ép khuôn. Chính vì thế, sản phẩm tạo ra sẽ không bị bóng nước hay thiếu hụt chi tiết. Khi khách hàng lựa chọn cổng nhôm đúc chân không có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

– Cổng nhôm đúc chân không hầu như không có nhược điểm nào. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn. Xét về những gì mà sản phẩm này đem lại thì mức giá này hoàn toàn xứng đáng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà sản xuất cổng nhôm đúc số 1 hiện nay trên thị trường

Trong một vài năm gần đây, có rất nhiều đơn vị sản xuất cổng nhôm đúc mọc lên. Tuy nhiên, chỉ có số rất ít đơn vị ứng dụng công nghệ đúc hút chân không. Công ty TNHH Nhôm đúc Trường Tâm là đơn vị chuyên thiết kế – sản xuất – thi công sản phẩm nhôm đúc bằng công nghệ đúc chân không. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc sở hữu công nghệ này. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

3. Nên sử dụng cổng nhôm đúc chân không hay cổng nhôm đúc thường?

Chắc chắn rồi, ai cũng muốn sở hữu 1 bộ cổng nhôm đúc chất lượng đúng không ạ? Nếu như có điều kiện, bạn hãy sở hữu ngay cho gia đình 1 bộ cổng nhôm đúc chân không có chất lượng tốt nhất nhé! Mặc dù giá thành cao hơn 1 chút nhưng giá trị mà nó đem lại cho bạn thì lại hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo thêm: Cổng nhôm đúc Trường Tâm sự lựa chọn không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666