Cổng biệt thự theo phong thủy – điều bạn nên biết

Từ xưa đến nay, phong thủy là vấn đề quan trọng trong xây dựng. Bởi theo kinh nghiệm của ông cha ta, phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và tài lộc của những người sinh sống ở trong ngôi nhà. Đối với các hạng mục trong 1 ngôi nhà, cửa cổng đóng 1 vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi đây là nơi đầu tiên đón nhận các luồng sinh khí. Vậy cổng biệt thự theo phong thủy cần được tính toán như thế nào?

Cổng biệt thự theo phong thủy và nguyên tắc phải tuân thủ

1. Lựa chọn hướng cổng biệt thự theo tuổi gia chủ

1.1. Hướng cổng cần tránh

Khi lựa chọn hướng để mở cổng, các gia chủ cần tránh những hướng sau đây:

– Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa tuyệt đối không nên chọn hướng mở cổng là hướng Bắc – hướng của hành Thủy. Bởi trong ngũ hành tương sinh Thủy khắc Hỏa. Điều này sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ.

– Đối với gia chủ mệnh Thổ đừng nên chọn hướng mở cổng là các hướng Đông, Đông Nam. Bởi vì sao? Đây là hướng thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ hoàn toàn không tốt.

– Gia chủ mệnh Kim tránh mở cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc – hướng của hành Thổ. Thổ khắc Thủy cực kỳ xấu cho gia chủ.

– Gia chủ mệnh Mộc cần tránh hướng nào? Đó là các hướng Tây hoặc Tây Bắc. Những hướng này thuộc hành KIm mà Kim lại Khắc Mộc. Nếu chọn hướng này, gia chủ khó có thể tránh được vận xui xẻo.

– Gia chủ mệnh Thủy cần phải tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc – hướng của hành Thổ. Thổ là yếu tố xung khắc với Thủy, sẽ gây ra những điều kém may mắn cho gia chủ.

Tìm hiểu thêm: Cổng nhôm đúc Trường Tâm mang vẻ đẹp với ngôi nhà

1.2. Hướng mở cổng phù hợp phong thủy

– Theo các chuyên gia phong thủy, hướng cổng phải được tính toán sao cho có thể phù hợp với niên mệnh Đông – Tây của người chủ nhà. Mỗi người sẽ có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Theo đó, gia chủ có thể lựa chọn hướng cổng sao cho phù hợp:

+ Những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

+ Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Lựa chọn hướng cổng phù hợp sẽ đem lại may mắn cho gia chủ
Lựa chọn hướng cổng phù hợp sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

– Ngoài ra, đối với nhà biệt thự, hướng mở cổng còn được dựa theo mệnh của gia chủ. Bạn nên chọn những hướng hợp mệnh để đem đến may mắn cho mình:

+ Gia chủ mệnh Kim: hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

+ Gia chủ mệnh Mộc: hướng Bắc.

+ Gia chủ mệnh Thủy: hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

+ Gia chủ mệnh Thổ:  hướng Nam.

+Gia chủ mệnh Hỏa: hướng Đông và  hướng Đông Nam.

Bạn đang đi tìm kiếm những mẫu cổng đẹp cho căn biệt thự hiện đại của mình? Tham khảo ngay: cổng biệt thự hiện đại

2. Kích thước cổng biệt thự theo phong thủy

– Ông cha ta từ xa xưa đã có những đúc kết về kích thước của cổng nhà: ” Cao cổng kín tường”. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, không phải cổng càng cao, càng rộng là tốt. Nhiều trường hợp, cổng nhà quá cao còn gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

– Khi tính toán kích thước cổng biệt thự theo phong thủy, điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đó chính là vấn đề sinh khí. Khí vào nhà sẽ bắt đầu từ cổng luân chuyển qua sân, vào cửa chính và vào trong nhà. Chính vì thế, cổng chính là nơi được xem như lối dẫn khí. Làm thế nào để cho các luồng khí tốt di chuyển vào nhà 1 cách thuận tiện?

– Kích thước cổng nhà thường được tính toán dựa vào thước Lỗ Ban. Kích thước đẹp đầu tiên phải thỏa mãn: chiều cao và chiều rộng là 2 số âm và dương, tuyệt đối không lựa chọn cùng 1 số lẻ hay 1 số chẵn. Sau đó, bạn có thể lựa chọn những con số rơi vào các cung Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo,…

– Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, kích thước của cổng biệt thự cần phải cân xứng với ngôi nhà. Nếu cổng quá lớn sẽ làm cho nguồn khí vào trong nhà bị tạp loạn. Ngược lại, nếu cổng quá hẹp thì lại không đủ để vào trong nhà.

Kích thước cổng cần phải cân xứng với biệt thự
Kích thước cổng cần phải cân xứng với biệt thự

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho cổng biệt thự? Cổng nhôm đúc chính là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều gia đình. Nó có thể đáp ứng được tiêu chí bền đẹp, phù hợp phong thủy. Tham khảo: cổng nhôm đúc

3. Kiêng kỵ khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy

Ngoài những vấn đề về hướng, kích thước, khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy, bạn cần tránh những điều sau đây:

– Cổng chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Như các bạn đã biết, cổng chính là nơi sinh khí, khi nó được nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh thì các luồng khí ấy sẽ xông thẳng vào nơi chứa khí uế, điều này là không tốt.

– Cổng nhà không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi tĩnh dưỡng của các thành viên trong gia đình, cần phải đảm bảo sự thanh tịnh và kín đáo. Trong khi đó, cổng lại là nơi thường xuyên ra vào, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Tránh kín cổng cao tường. Đây là 1 điều kiêng kỵ mà bạn cần biết khi thiết kế cổng nhà. Khi thiết kế cổng nhà, bạn cần bỏ ra 1 khoảng hở để đảm bảo cho việc lưu thông khí.

– Cổng nhà không đặt đối diện với cửa chính. Trong phong thủy, nếu như cổng chính mà đặt đối diện với với thang máy thì mọi việc ở trong nhà sẽ bị người ngoài nhìn thấy, dễ bị soi mói.

– Cổng nhà không được đặt đối diện với cây lớn. Theo phong thuỷ, cổng lớn của ngôi nhà không được đối diện với cây to. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy.

Có thể bạn quan tâm: Đơn vị thi công cổng biệt thự chuyên nghiệp số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977.419.666