Bố trí sofa theo phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

Phòng khách được xem như không gian chính trong ngôi nhà. Nó là không gian tiếp khách và sinh hoạt của gia đình. Trong phong thủy, đây là không gian đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách bố trí sofa theo phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bố trí sofa theo phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

– Khi lựa chọn sofa cho phòng khách, gia chủ cần phải cân đối về vấn đề kích thước cũng như màu sắc. Nếu như sofa được thiết kế với kích thước quá lớn nó sẽ chiếm hết diện tích của gian phòng. Ngược lại, nếu bộ sofa có kích thước quá nhỏ nó sẽ mất đi sự cân bằng, bị lọt thỏm trong không gian. Màu sắc của ghế, bạn nên lựa chọn màu sắc tươi sáng để đem lại không khí vui tươi cho ngôi nhà.

– Khi chọn ghế sofa, bạn cần lựa chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng êm ái, để nó tạo cho người sử dụng có cảm giác được che chở. Ngoài ra, bạn cần tránh kê ghế quá gần nhau để giúp cho các luồng khí được lưu thông 1 cách thuận tiện.

Bố trí sofa theo phong thủy mang đến may mắn và tài lộc
Bố trí sofa theo phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

– Khi bố trí sofa, bạn cần lựa chọn 1 vị trí đẹp và cố định để đón tiếp khách mời. Vị trí này khi ngồi trong phòng khách phải bao quát được vị trí ở bên ngoài.  Trong phong thủy, cách bố trí này sẽ đem đến sự thuận lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

– Tốt nhất, khi bố trí sofa bạn nên đặt để sofa sao cho lưng được dựa vào tường. Nếu như nơi đặt sofa không có tường, bạn có thể đặt chúng dựa vào 1 chiếc kệ, tủ hoặc 1 tấm bình phong để tạo được sự vững chắc.  Tuy nhiên, nếu vị trí sau tường là nhà vệ sinh thì bạn không nên đặt ghế sofa tại đó.

– Bạn cần lưu ý rằng, ghế ở trong phòng khách không nên đặt quay lưng ra hướng của chính. Vị trí người ngồi nên hướng ra cửa để khách tới thăm nhà có được cảm giác được chào đón. Hơn nữa, xét về khía cạnh tâm lý,  nếu lưng ghế sofa hướng ra cửa sẽ khiến người ngồi có cảm giác thiếu bị an toàn do không thể quan sát được không gian phía sau.

Không nên đặt ghế sofa có lưng quay ra phía cửa chính
Không nên đặt ghế sofa có lưng quay ra phía cửa chính

– Tại những ngôi nhà có diện tích bị hạn chế thường sẽ được bố trí thêm gương để không gian trong ngôi nhà được trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được đặt gương ở sau ghế sofa, bạn có thể đặt đối diện sofa để tạo cảm giác rộng rãi hơn mà vẫn phù hợp với phong thủy.

– Ngoài ra, bạn nên tránh đặt sofa tại những vị trí sau đây:

+ Tại phòng khách, không nên bố trí sofa ở bên dưới xà ngang, nó sẽ tạo ra cảm giác nặng nề và bị đè nén, nó sẽ khiến cho người ngồi bên dưới có cảm giác bị bất an.

+ Không đặt bàn ghế sofa đối diện với bếp nấu bởi trong phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên ở trong gia đình.

+ Bạn không nên bố trí sofa ở vị trí ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Khi sofa bị chiếu nắng sẽ khiến cho sofa bị phai màu, ảnh hưởng đến độ bền sử dụng. Nếu như phòng khách của gia đình bạn hướng về phía Tây thì bạn lại càng phải chú ý thêm vấn đề này. Nếu không có chỗ kê sofa khác phù hợp hơn, bạn có thể xử lý bằng các loại rèm chắn sáng để hạn chế bớt ánh nắng trực tiếp rọi vào sofa.

>>> Không chỉ đồ nội thất ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy, đồ ngoại thất cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề này, đặc biệt là cổng nhà. Cổng là nơi đầu tiên đón nhận các luồng sinh khí, các gia đình thường chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu làm cổng. Cổng nhôm đúc chính là loại cổng đang được yêu thích hàng đầu hiện nay, tham khảo: báo giá cổng nhôm đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.419.666