Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Mỗi dạng nhà ở đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe, hạnh phúc cũng như tài vận của gia chủ. Hãy cùng congnhomduc.com.vn đi tìm hiểu ý nghĩa của từng dáng nhà ở để quyết định nên xây nhà thế nào cho hợp lý nhé!

>>Phải làm gì khi nhà phạm phải âm khí?  

>>Chọn hướng xây nhà phát tài, phát lộc năm Bính Thân

Nhà ở hình vuông, hình chữ nhật

Theo nguyên tắc phong thủy, nhà ở hình vuông có thể giúp dòng năng lượng khí chảy vào nhà được cân bằng, hạn chế các tai ương xấu, nhờ đó ảnh hưởng tốt tới tâm lý và sức khỏe người ở. Nên có thể nói mảnh đất vuông vức, ngôi nhà vuông vắn hay căn phòng vuông vắn là hình dạng tốt nhất cho nhà ở. Nhìn từ vị trí của phương chính, nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Hơn nữa, nhà ở dạng này cũng giúp chúng ta lựa chọn, bố trí nội thất thuận lợi hơn.

Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc sẽ khiến các dòng khí ngưng tụ, hoặc chảy không tuân theo quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở. Do vậy, hãy tránh công trình có kiến trúc phức tạp rắc rối và sử dụng công trình đẹp một cách đơn giản.

Nhà ở hình chữ L

Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Nhà hình chữ L được coi là xấu theo phong thủy bởi nó trông giống dao phay, vị trí đại hung là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Nhà có nhiều góc nhọn

Một số người sống trong những ngôi nhà khung chữ A, hay có một vài phòng có tường góc cạnh, chẳng hạn phòng áp mái có thể cảm thấy mất phương hướng, mất tự chủ. Ngoài ra, nếu hai bức tường nhô ra hợp với nhau tạo thành góc nhọn thì điểm gặp nhau này tạo ra sát khí.

Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi bóng trong căn phòng hình tam giác. Những bức tường góc cạnh sẽ khiến quả bóng nảy lung tung, loạn xạ. Điều tương tự cũng xảy ra với luồng sinh khí. Sau một khoảng thời gian sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tài lộc của bạn.

Nhà hình chữ U

Đối với những ngôi nhà có hình chữ U ngược (mặt trước nhà quay về phần trống) thì người sống trong nhà thường có cuộc sống không dư giả, tuy nhiên, họ vẫn hài lòng về điều đó. Trong trường hợp này, mặc dù bạn có thể thấy họ thiếu tiền của, nhưng gia chủ có nhiều hậu thuẫn về tài chính. Đó là bởi vì tường sau nhà họ vững chắc, trợ giúp và đem lại sự an toàn.

Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Còn những người sống trong nhà hình chữ U thuận, phần tường sau nhà bị trống, nhìn thì có vẻ sung túc nhưng thực tế, những người này có thể gặp cảnh ly dị, mất tiền và điều không may khác. Đó là bởi vì phía sau nhà họ được bảo vệ không đều, tạo cảm giác trống trải, không có điểm tựa.

Nhà có kiến trúc khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh

Những ngôi nhà có lối kiến trúc quá lạ so với các nhà xung quanh sẽ khiến chúng bị lạc lõng, không phù hợp với môi trường xung quanh và bị nhiều người nhòm ngó. Các quy định về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của khu vực, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng.

Ý nghĩa phong thủy của hình dáng nhà ở

Ngược lại, ở nơi khối nhà chọc trời, không bị hạn chế về chiều cao được dựng lên chen giữa những ngôi nhà hai tầng mà chẳng đoái hoài gì đến cảnh sắc môi trường thì nơi đó khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Khi cải sửa hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của nó đối với những căn nhà bên cạnh. Nếu nhà của chúng ta là căn nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì chúng ta tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực. Mỗi chi tiết kiến trúc đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của chúng ta mà còn cho toàn khu phố, nếu có sự thay đổi khác biệt đáng kể sẽ làm tổn hại năng lượng của môi trường.

 

Quảng cáo

Hỗ trợ trực tuyến

0916 107 888
0916 724 888
0985 67 00 77
0912 386 216

Video

Thống kê

93507
Số người đang online 10
Số truy cập hôm nay 126
Số truy cập tháng này 8002

Like facebook