Tiểu cảnh và hòn non bộ - nơi tích tụ ma khí

Tiểu cảnh và non bộ được sử dụng phổ biến trong khuôn viên vườn, gầm cầu thang hoặc sảnh với mục đích trang trí, tạo điểm nhấm hay hóa giải góc chết cho không gian nhà ở. Tuy nhiên, theo góc nhìn phong thủy, nếu không biết sử dụng những vật phẩm này đúng cách sẽ gây nhiều tai ương, điềm xấu đến cho gia đình.

Những sai lầm chết người khi chơi tiểu cảnh và hòn non bộ không đúng cách là lời cảnh tỉnh của nhiều chuyên gia nội thất đến các gia đình. Tiểu cảnh và hòn non bộ trong thiết kế nội thất không đơn giản như bạn nghĩ.

Tiểu cảnh và hòn non bộ - nơi tích tụ ma khí

Vì sao tiểu cảnh, hòn non bộ lại là nơi tích tụ “ma khí”?

Ngày nay, con người thường lấy những nguyên liệu đá vôi từ trên núi về để chế tác ra các tảng đá có hình thù quái dị dùng để làm tiểu cảnh. Những tảng đá vôi do quá trình vùi lấp, biến đổi địa chất và tác động của môi trường khiến thân hình xù xì, gai góc, màu sắc xám xịt, đen tối tạo sự u ám, trầm uất. Theo nghiên cứu khoa học, những loại đá này không có năng lượng hoặc chỉ số năng lượng rất thấp.

Còn theo quan niệm phong thủy, khi nguồn năng lượng bị thiếu hụt sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng âm – dương, khí âm phát triển nhiều và tích tụ lại thành tà khí, thậm chí là “ma khí”. Nếu đặt tiểu cảnh, hòn non bộ trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “tà khí” lớn mạnh. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa những người trong gia đình, xuất hiện các câu chuyện thị phi, cãi vã nhau, kiện tụng, thậm chí gây chết người. Không chỉ thế, tà khí sẽ tấn công gia chủ nếu như căn và mệnh yếu sẽ dẫn đến bị hao tổn nguyên khí, thần sắt, khiến sức khỏe lao đao.

Khi ngôi nhà của bạn phạm âm khí thì nên tham khảo cách hóa giải tại đây.

Tiểu cảnh và hòn non bộ - nơi tích tụ ma khí

Tiểu cảnh có “hình thế” kỳ quái đều vi phạm ngũ hành

Tiểu cảnh và non bộ thường mang vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy, một số ít được chế tạo, phối cảnh lại theo sở thích gia chủ. Theo góc nhìn phong thủy, nếu những hình dạng này mang hình dạng lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, đem lại cảm giác ghê sợ, thiếu thẩm mỹ… đều không tuân theo quy luật của phong thủy

Đa phần các tiểu cảnh hay hòn non bộ được xếp vào hành Hỏa. Do đó, nó đã ảnh hưởng trực tiếp đến “Dương Trạch” (tức là thế nhà cửa của gia chủ), đem lại nhiều bất lợi cho người các thành viên trong gia đình, bị thị phi, kiện cáo, thậm chí bị là vu oan giáng họa.

Hậu quả của việc đặt tiểu cảnh không đúng hướng

Huyền không phi tinh – Một quan niệm được nhắc tới trong phong thủy học cho rằng: Việc đặt 1 thế núi hay một tiểu cảnh nước xung quanh “dương trạch” là vấn đề quan trọng.

Không phải ai cũng biết cách chọn hướng đặt tiểu cảnh, hòn non bộ. Để chọn được hướng đặt những vật trang trí này đúng cách, trước tiên cần xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không? Sau đó, xác định loại tiểu cảnh, non bộ cần đặt và bố trí tiểu cảnh ra sao?

Tiểu cảnh và hòn non bộ - nơi tích tụ ma khí

Nhiều trường hợp ngôi nhà phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc “thủy” do bị thủy thần nhấm chìm, nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Và nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn, do đó người trong gia đình không bị thương tật hay chết chóc. Ngược lại nếu một vị trí nào đó trong sân vườn cần có nước để kích hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều, nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí như hướng cổng nhôm đúc thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, phá sản.

Như vậy, việc chơi tiểu cảnh – hòn non bộ trong gia đình, văn phòng hay bất cứ nơi đâu đều thuộc vào phạm trù phong thủy học. Mức độ ảnh hưởng đến gia chủ đặc biệt nghiêm trọng, nhẹ thì gây rối loạn, cãi vã, kiện tụng… nặng hơn sẽ ảnh hưởng tới thần sắc, sức khỏe, nguyên khí và thậm chí còn có trường hợp dẫn tới tật bệnh, chết chóc.

Sưu tầm

Hỗ trợ trực tuyến

0916 107 888
0916 724 888
0985 67 00 77
0912 386 216

Thống kê

81300
Số người đang online 23
Số truy cập hôm nay 121
Số truy cập tháng này 9948

Like facebook

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  19/6/2018
Giờ:
clock