Những lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn bạn không thể bỏ qua

Sân vườn là khoảng không gian thư giãn và trang trí rất quan trọng của mỗi ngôi nhà, vì vậy việc thiết kế cảnh quan sân vườn hợp phong thủy là điều rất được các gia chủ quan tâm.

Để các gia chủ có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi trang trí sân vừa, chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý phong thủy bắt buộc các gia chủ phải nắm được khi thiết kế sân vườn. Mời các bạn cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

Sử dụng hàng rào bao quanh

Theo thuật phong thủy, gia chủ cần lưu ý, sân sau và vườn rất cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Do đó, việc thiết lập một hàng rào bao quanh, giúp làm giảm tiếng ổng, ngăn gió mạng và ô nhiễm không khí là điều rất cần thiết. Có thể tham khảo một số kiểu hàng rào nhôm đúc đẹp tại đây.

Sân vườn nên sử dụng hàng rào bao quanh

Sân vườn phải tạo được cảm giác an toàn, thoải mái

Để đảm bảo được yếu tố này, các bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những hàng /bụi cây. Việc sử dụng cây xanh và hoa trong trang trí sẽ giúp khu vườn của gia chủ thêm thoải mái, thoáng đãng và hấp dẫn hơn với những khách tới chơi nhà.

Tạo không gian mở

Khi thiết kế sân vườn, nếu không gian được thiết kế mở sẽ giúp năng lượng được lưu chuyển dễ dàng. Nhất là ở khu vực phía ngoài cửa ra vào.

Tránh trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Trong thuật phong thủy, những cây lớn khi trồng gần cửa trước và gần nhà sẽ bẫy năng lượng xấu, mang năng lượng vào nhà. Vì vậy, thay vì trồng những cây lớn, các bạn có nên trồng những cây nhỏ và cây bụi… Chúng không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng cho khu vườn, mà còn giúp không gian sân vườn thoáng đãng và tốt hơn về mặt phong thủy.

Trong trường hợp cửa, cổng đi thiết kế trái nguyên tắc phong thủy thì nên tham khảo bài viết Làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy? để tìm cách khắc phục.

Tránh trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Tuân thủ nguyên tắc "núi phía sau và nước ở phía trước”

Theo thuật phong thủy, nước có tác dụng thu hút năng lượng và mang tiền tài vào nhà cho gia chủ, nó cũng chính là biểu tượng của sự giàu có. Vì vậy, khi thiết kế cảnh quan sân vườn, bạn có thể xây dựng một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Đừng quên sử dụng nước, đá và cây xanh

Mỗi nguyên vật liệu khi được sử dụng trong trang trí sân vườn lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Và quá trình tái tạo cảnh quan sân vườn, thì nước, đá và cây xanh là ba yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Các bạn có thể sử dụng đá để trang trí tường rào, lát đường hoặc tiểu cảnh…. Ngoài ra, những tường rào được làm bằng đã sẽ có tác dụng ngăn chặn những năng lượng tiêu cực, bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Tuy nhiên khi sử dụng những vật liệu này để trang trí sân vườn cần hết sức lưu ý bởi nhiều khi tiểu cảnh và hòn non bộ là nơi tích tụ ma khí

Yếu tố cây xanh

Sân vườn nên kết hợp sử dụng nước, đá và cây xanh

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Lưu ý đến sự cân bằng của khu vườn

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Sử dụng thêm các vật dụng trang trí

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre,  và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Hỗ trợ trực tuyến

0916 107 888
0916 724 888
0985 67 00 77
0912 386 216

Thống kê

81299
Số người đang online 23
Số truy cập hôm nay 120
Số truy cập tháng này 9947

Like facebook

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  19/6/2018
Giờ:
clock