Làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy?

Theo cái nhìn khách quan, cổng được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Còn đối với phong thủy, cổng là nơi tiếp nhận các dòng khí hỗn tạp, có thể là luồng khí lành, cũng có thể là sát khí. Tuy nhiên nhiều gia đình khi thiết kế cổng không chú trọng đến yếu tố phong thủy vì thế mà mang đến không ít tai ương, điềm xấu đến cho các thành viên trong nhà. Vậy phải làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy?

Hãy tìm hiểu xem, hướng xấu đặt cổng nhà bạn là một trong những hướng nào sau đây: hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam, Tây Nam, hay hướng Tây.

Sau đó, hãy làm theo một số gợi ý phong thủy bên dưới để hóa giải những điểm xấu mà nó mang lại. Cụ thể như sau:

Làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy?

Cổng quay về phía Bắc

Nếu sống trong căn nhà lâu mà cảm thấy có sự mờ mịt, bất an, không yên ổn thì điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét lại phong thủy ngay. Đặc biệt là cách đặt hướng cổng, nếu nó trùng với hướng Bắc thì bạn nên chú ý bởi bởi hướng này thường đón các luồng khí lạnh, gió lạnh vào mùa đông ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Hơn nữa, còn làm cho các mối quan hệ vợ chồng, con cái ngày càng lạnh nhạt, xa lánh nhau. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm lung lay hạnh phúc gia đình bạn đấy.

Cách khắc phục:

Để không tốn chi phí, bạn không nhất thiết phải phá cổng và xây tại một vị trí khác. Đặt một bức bình phong sau cửa nhà hoặc treo rèm sau cánh cửa là cách đơn giản nhất để hóa giải. Những vật dụng này có tác dụng ngăn gió, cản khí lạnh, và những luồng khí độc len lỏi vào bên trong nhà.

Cổng quay về phía Đông Bắc

Nếu cổng nhà bạn trùng hướng Đông Bắc thì cần đặc biệt lưu ý bởi đây là hướng của quỷ môn - đại kỵ này cần phải được hóa giải ngay.

Cách khắc phục:

Quỷ môn thường là những nhân vật mang tà khí mạnh, để xua đuổi chúng bạn nên dán những hình phong thủy tại hai bên cánh cổng. Ngoài ra, cũng có thể dán thêm các tranh ảnh phong cảnh có màu sắc sặc sỡ ở hành lang để tạo ra một không khí tươi tắn đồng thời biến khí âm thành dương. Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra những tai họa.

Làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy?

Cổng quay về phía Đông

Hướng Đông về cơ bản là hướng lành, ít xảy ra các tai họa nghiêm trọng. Nhưng nếu thiết kế cổng không theo hình vòng cung, đường thẳng mà bị trũng xuống hoặc lõm thì sẽ không tốt. Nó sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

Cách khắc phục:

Bạn nên sử dụng cây xanh phong thủy để hóa giải hướng cổng này. Có thể đặt chậu cây tùng hoặc cây mai ở hai bên cửa.Trong quá trình phát triển loại cây này sẽ tạo ra các sinh khí lành nhằm bổ xung cho năng lượng sống của gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những mẫu cổng nhôm đúc hiện đại, sang trọng cho nhà xinh

Cổng hướng về phía Đông Nam

Cũng như phía Đông, cổng hướng về phía đông Nam cũng khá tốt, thậm chí còn đem lại nhiều may mắn. Nhưng nếu là cổng bị trũng hoặc lõm thì cũng không tốt.

Cách khắc phục:

Bạn có thể đặt cây xanh hoặc trang trí thêm các linh vật bằng thạch anh, tre, trúc để tiêu trừ những hậu quả xấu.

Làm gì khi hướng cổng phạm phong thủy?

Cổng hướng về hướng Nam

Cổng quay hướng Nam cần phải đảm bảo đủ lượng ánh sáng, tránh sự tối tăm. Bởi theo phong thủy đây là hướng đón nhận ánh sáng.

Cách khắc phục:

Tuy thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải đặt các thiết bị chiếu sáng ở khung cổng. Tốt nhất, nên sử dụng các hình điêu khắc để trang trí, các hình này phải thuận theo tín ngưỡng của gia chủ. Hơn nữa, hướng Nam là biểu trưng cho danh dự, tài cán, vì thế phải giữ gìn sạch sẽ, quang đãng.

Cổng hướng về hướng Tây Nam

Tây Nam cũng được coi là hướng của quỷ môn. Nếu bạn không có những xử lý triệt để thì sẽ tạo ra tà khí, tích tụ khí ẩm, khiến môi trường xung quanh lạnh lẽo, là điều kiện thuận lợi cho ma quỷ hoành hành.

Cách khắc phục:

Cách tốt nhất là chọn hướng khác để xây cổng, nếu không thể dịch chuyển bạn nên dùng biện pháp để tiêu trừ khí ẩm ướt và lạnh lẽo đó.Bày một số chậu hoa, hoặc treo những bức tranh dân gian xua đuổi tà ma, trang trí một số đồ dùng bằng thạch anh, ngọc để tăng tác dụng. Tuy nhiên, với một vài vật dụng này chỉ có tính chất hóa giải tạm thời, về lâu dài, bạn vẫn nên tính đến phương án di dời cổng sang một vị trí khác.

Cổng hướng về phía Tây

Hướng Tây cũng không phải là một hướng tốt nếu thiết kế cổng có phần lõm vào phía bên trong. Nó sẽ làm giảm tài vận của gia chủ, hao hụt, tiêu tan các khoản tiền tích góp bị thâm hụt.

Cách khắc phục:

Ngoài việc sử dụng bình phong, mành rèm cửa để che chắn, bạn cũng nên sử dụng các vật dụng nội thất có hình điêu khắc.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một không gian sống thoải mái, an lành.

Nguồn: Tổng hợp

Quảng cáo

Hỗ trợ trực tuyến

0916 107 888
0916 724 888
0985 67 00 77
0912 386 216

Video

Thống kê

93513
Số người đang online 6
Số truy cập hôm nay 132
Số truy cập tháng này 8008

Like facebook