5 loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ khi trồng trước nhà

Theo phong thủy, cây xanh là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, vận khí của con người. Vì vậy, việc lựa chọn cây xanh hợp mệnh gia chủ là điều rất cần thiết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những loại cây xanh nên trồng trước cửa để đón tài lộc, xua tà khí. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Cây cau

Đặc điểm hình dáng của cây cau là thân thẳng, thanh mảnh… vì vậy, nó sẽ không ngăn nắng sớm, gió mát lành hay những luồng sáng cần thiết vào ngôi nhà. Không những vậy, cau cũng là loại cây ít rụng lá, do đó nó sẽ không làm hỏng hay ảnh hưởng quá nhiều đến cảnh quan trước nhà.

Trồng cau trước nhà mang đến may mắn cho gia chủ

Đặc biệt, khi gia chủ trồng cây cau trước nhà sẽ có tác dụng tăng nguồn năng lượng dương, giảm nguồn năng lượng âm có tác động xấu đến ngôi nhà, mang đến may mắn cho gia chủ ngôi nhà đó. Ngoài ra, gia chủ nên tham khảo bài viết Những lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn để bài trí không gian này cho hợp lý.

Cây tre, trúc

Theo phong thủy cổ truyền, việc trồng trúc trước và sau nhà sẽ mang lại những điều tốt lành cho cả gia đình. Cây trúc là loại cây có ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng, tên gọi “trúc” gần âm với “chúc”… điều này có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. 

Cây trúc mang ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhà

Trong khi đó, tre lại là biểu tượng cho sự trường thọ của các loại thực vật, luôn xanh tươi quanh năm dù trong bất kì hoàn cảnh thời tiết, thổ nhưỡng hoặc điều kiện khí hậu có khó khăn như thế nào đi chăng nữa. Theo quan niệm dân gian, khi gia chủ treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre lá xanh tươi trong phòng học hay văn phòng… thì có thể gặp may mắn về việc học hành và công việc kinh doanh. Và việc trồng tre, trúc trước cửa cổng nhà sẽ giúp gia chủ xua tan điềm xui rủi, đánh bay mọi thị phi và nhân điều may mắn lên gấp bội.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh là loại cây khá khó tìm và giá thành cũng tương đối cao… tuy nhiên, những công dụng của nó với gia chủ cũng rất đáng “đồng tiền bát gạo” bỏ ra. Dừa cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà, mà nó còn mang đến điềm lành cho cả gia đình, giúp công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc…

Dừa cảnh

Nếu các bạn có ý định trồng loại cây này trước nhà thì hãy lưu ý, trau dồi vốn kiến thức về loại cây cũng như cách chăm sóc để cây phát triển tốt nhất. 

Cây thuộc họ cam, chanh

Gồm có chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Cây họ cam, chanh mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ

Cây hoa hòe

Hoa hòe là loài hoa có mùi thơm rất dễ chịu. Trong Đông y, hoa hòe được biết đến là vị thuốc rất hữu ích. Ngoài ra, theo thuật phong thủy, loài hoa này còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà.

Cây hoa hòe mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân

Ngoài việc nên trồng 5 loại cây này, các bạn cũng cần lưu ý, không nên trồng cây lớn trước cửa nhà. Điều này theo phong thủy là không tốt, bởi vì những loại cây to thường sẽ che hết ánh sáng của ngôi nhà, khiến ngôi nhà bị thiếu dương khí… sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ và sức khỏe của gia đình. 

Các bạn vừa theo dõi xong bài viết về kinh nghiệm lựa chọn cây xanh trồng trước của nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cây xanh trồng trước nhà phù hợp với không gian sống và phong thủy, để mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho cả gia đình.  

Hỗ trợ trực tuyến

0916 107 888
0916 724 888
0985 67 00 77
0912 386 216

Thống kê

81297
Số người đang online 23
Số truy cập hôm nay 118
Số truy cập tháng này 9945

Like facebook

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  19/6/2018
Giờ:
clock